Những điều cần biết trước khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant hiện đang là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được nhiều khách hàng quan tâm, để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, từ những thông tin này, bạn có thể trả lời cho một số câu hỏi như: Trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant mất bao lâu? Quy trình trồng răng Implant như thế nào?…

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất, phương pháp này được phát minh bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha Branemark vào năm 1952, tuy nhiên phải đến 5 năm gần đây, phương pháp này mới được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

Trong rang Implant
Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất được áp dụng phổ biến tại Việt Nam

Implant là một hệ thống gồm trụ Implant, Abutment, mão sứ, trong đó trụ Implant là vật thể làm từ kim loại, có hình dáng tương tự như đinh vít, được đặt cố định trong xương hàm.

Sau vài tháng đặt trụ Implant vào xương hàm, phần xương xung quanh trụ sẽ tích hợp dần, từ đó gắn chặt với Implant, lúc này trụ Implant có thể thay thế cho chân răng bị mất, giúp nâng đỡ cầu răng bên trên, khôi phục chức năng nhai cho răng.

Các trường hợp nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả, vừa đảm bảo chức năng nhai, vừa đạt yêu cầu về thẩm mỹ, đây là hình thức phục hình có thể thực hiện tại bất kỳ vị trí nào trên hàm răng.

Dưới đây là những trường hợp có thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant:

 • Mất 1 răng bẩm sinh.
 • Răng sâu nặng, cần nhổ bỏ.
 • Răng bị hỏng, hư chân răng.
 • Trên hàm có một hoặc nhiều răng bị khuyết điểm.
 • Răng hàm trên yếu, không đủ sức để nâng đỡ cầu răng.
 • Nguyên hàm răng bị mất chức năng nhai.
 • Bệnh nhân sử dụng răng giả.

Trên đây là các trường hợp nên trồng răng Implant, nếu bạn không thuộc các trường hợp này, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để biết được phương pháp phục hình răng phù hợp nhất.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa và tình trạng răng miệng của từng người, ngoài ra thời gian cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào hệ thống Implant được sử dụng vì mỗi hệ thống sẽ có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau.

Để xác định chính xác thời gian trồng răng Implant của mình, bạn cần thăm khám, chụp phim X quang để bác sĩ đưa ra nhận định sơ bộ.

Thời gian trung bình để cấy trụ Implant vào xương hàm sẽ mất từ 30 – 45 phút, tuy nhiên thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm sẽ mất từ 6 – 14 tuần, việc cấy ghép Implant nhanh hay chậm được quyết định chủ yếu bởi cơ địa của từng người.

Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ để hoàn thiện hệ thống Implant, tuy nhiên trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp, bạn sẽ được gắn mão răng tạm để sinh hoạt như bình thường.

Trồng răng Implant có đau không?

Quy trình trồng răng Implant thường diễn ra khá nhanh chóng, trước khi thực hiện cấy ghép, các bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ để hạn chế cảm giác đau nhức, sau đó trụ Implant sẽ được cấy vào xương hàm một cách nhẹ nhàng trong thời gian từ 20 – 30 phút.

Trong rang Implant
Trồng răng Implant có đau không?

Vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ này chính là trồng răng Implant có đau không? Vết thương lành có nhanh không? Thực chất việc trồng răng Implant có đau không phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ, chính vì vậy khi quyết định trồng răng, bạn cần tìm hiểu để chọn ra cơ sở nha khoa uy tín nhất.

Trong quá trình cắm trụ Implant, bệnh nhân đã được trải qua quá trình tiền gây mê, do đó sẽ không có cảm giác đau buốt trong quá trình thực hiện, tuy nhiên sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức xung quanh vùng cắm Implant, thông thường cảm giác này sẽ kéo dài từ 1 – 2 ngày, sau đó giảm dần.

Bạn không cần lo lắng về vấn đề đau nhức sau khi cấy ghép Implant, vì thông thường bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc kháng viêm sau phẫu thuật đặt trụ Implant, do đó bệnh nhân vẫn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường sau khi phẫu thuật.

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Một quy trình trồng răng Implant thông thường sẽ diễn ra như sau:

Bước 1. Tư vấn, khám tổng quát

Trước khi đi vào quy trình cấy ghép Implant, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp X quang cấu trúc răng miệng, hàm mặt, xác định sức khỏe răng miệng, tìm ra các bệnh lý răng miệng (nếu có).

Từ tình trạng răng miệng của khách hàng, các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp, nếu có bệnh lý răng miệng, bạn cần điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép răng, trường hợp sức khỏe răng miệng đạt yêu cầu, khách hàng có thể chuyển sang bước đặt trụ Implant.

Bước 2. Gắn trụ Implant, gắn vít Abutment

Trước khi tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng miệng cho bệnh nhân, sau đó tiến hành gây tê tại vùng cấy ghép để hạn chế cảm giác đau buốt.

Sau khi đặt trụ Implant vào xương hàm, lắp vít Abutment để nối dài chân răng, bác sĩ sẽ lấy dấu để chế tạo răng sứ.

Trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng giả để sử dụng.

Bước 3. Lắp răng sứ cố định

Sau thời gian trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trụ Implant đã cấy, thông thường quy trình lắp mão sứ diễn ra khá nhanh chóng, hoàn toàn không gây đau nhức, cũng không có cảm giác ê buốt trên răng.

Những điều cần biết trước khi trồng răng Implant

Trước khi quyết định thực hiện cấy ghép Implant, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

1. Chọn địa chỉ cấy ghép uy tín

Kỹ thuật cấy ghép Implant không đau khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề thực hiện cấy ghép lâu năm, do đó hãy lựa chọn địa chỉ cấy ghép có thể đảm bảo kết quả tốt nhất.

Để tìm được địa chỉ cấy ghép răng uy tín, bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, các hội nhóm, nên tìm hiểu về tỷ lệ phẫu thuật thành công của cơ sở nha khoa cũng như các bệnh nhân đã thực hiện cấy ghép tại đó để tham khảo, đánh giá kết quả.

2. Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Khi lựa chọn được địa chỉ trồng răng Implant, hãy trực tiếp trao đổi với bác sĩ về các thắc mắc liên quan đến dịch vụ, vì đây là quyền lợi và lợi ích của chính khách hàng.

Dựa vào việc trao đổi, tìm hiểu kỹ về kỹ thuật cấy ghép răng Implant, bạn có thể nắm chắc thời gian thực hiện cấy ghép, kỹ thuật cấy ghép phù hợp cũng như chi phí điều trị cụ thể là bao nhiêu.

3. Hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia

Sau khi thực hiện cấy ghép Implant, khách hàng cần hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia và các loại đồ uống có cồn, vì đây là những loại thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, ngăn cản quá trình lành thương, tăng nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm,…

4. Nói rõ về tình trạng sức khỏe của mình

Cấy ghép Implant không thể thực hiện khi khách hàng mắc một số bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,…chính vì lý do đó, trước khi thực hiện cấy ghép Implant, hãy trình bày rõ tình trạng sức khỏe để bác sĩ đưa ra giải pháp phù hợp, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

5. Một số lưu ý khác

Bên cạnh những lưu ý trên, để quy trình phẫu thuật, cấy ghép răng Implant diễn ra đảm bảo, khách hàng cần nắm rõ một vài vấn đề khác như:

 • Trước khi thực hiện cấy ghép Implant, tránh ăn uống ít nhất 6 giờ.
 • Điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng.
 • Uống thuốc kháng sinh dự phòng theo thoa của bác sĩ.

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép Implant?

Khi bị mất răng, băn khoăn lớn nhất của khách hàng chính là nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép răng Implant, vì mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng.

Trong rang Implant
Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép Implant?

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp cầu răng chính là kỹ thuật thực hiện đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, không cần cấy ghép quá phức tạp.

Tuy nhiên hạn chế của phương pháp cầu răng chính là về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, do phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh để làm cầu, lâu dần vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương, dẫn đến tụt nướu, khiến răng hai bên lệch lạc.

Nếu có đủ điều kiện tài chính, bạn nên chọn trồng răng Implant vì phương pháp này sẽ hạn chế tối đa nhược điểm của phương pháp làm cầu răng, vừa đảm bảo chức năng nhai lâu dài, vừa đem lại tính thẩm mỹ cao.

Trồng răng Implant giá rẻ có tốt không?

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở nha khoa quảng cáo dịch vụ cấy ghép Implant với chi phí chỉ từ vài triệu đồng cho 1 trụ Implant, theo tìm hiểu, đây là những loại Implant không có xuất xứ rõ ràng, kém chất lượng, do đó khi sử dụng để cấy ghép sẽ không đảm bảo kết quả lâu dài.

Lợi dụng tâm lý khách hàng, muốn tìm kiếm dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ, không chú trọng vào chất lượng, các dịch vụ này ngày càng phát triển, khiến khách hàng “Tiền mất tật mang”.

Bạn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi: Trồng răng Implant có tốt không khi biết được các biến chứng của dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ ngay sau đây:

 • Trụ Implant không bám chắc vào xương hàm.
 • Trụ Implant không tích hợp với xương hàm.
 • Rách màng xương, chèn ép dây thần kinh trong hệ thống tủy răng.
 • Gây viêm nhiễm, tiêu xương.
 • Trụ Implant bị nứt, gãy, bị đào thải.
 • Nguy cơ viêm nhiễm quanh trụ Implant, nhiễm trùng máu,…

Nếu địa chỉ thực hiện cấy ghép Implant không đảm bảo yêu cầu về vệ sinh, trang thiết bị cấy ghép lạc hậu, khách hàng có thể đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, sưng tấy vùng trồng răng, cảm giác đau nhức kéo dài, thậm chí là lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Có nên trồng răng Implant không?

So với các phương pháp phục hình răng đã mất với cầu răng hay hàm giả tháo lắp, phương pháp cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, do đó khi bị mất răng, nha sĩ thường đề xuất cho khách hàng sử dụng phương pháp này.

Phương pháp trồng răng Implant sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

1. Phục hồi chức năng nhai của răng

Trồng răng Implant giúp khôi phục chức năng nhai của răng lên đến 90%, chân răng được thay thế bằng trụ Implant có liên kết chặt chẽ với xương hàm, giúp cố định, nâng đỡ mão sứ một cách ổn định, chính vì vậy chiếc răng giả này có được khả năng chịu lực nhai cực kỳ tốt và bền, cải thiện các khó khăn do mất răng gây ra.

2. Bảo tồn xương hàm

Khi áp dụng phương pháp trồng răng, phần trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm sẽ thực hiện các chức năng của chân răng, kích thích xương hàm phát triển, từ đó hạn chế tình trạng tiêu xương, giúp răng đứng thẳng, không xô lệch.

3. Bảo tồn răng thật

Trồng răng Implant sẽ lấp đầy khoảng trống của chân răng bị mất, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, nhờ đó khắc phục được nhược điểm của biện pháp cầu răng.

4. Đảm bảo thẩm mỹ

Mão răng sứ được sử dụng trong hệ thống Implant có kích thước, màu sắc được thiết kế tương đồng với răng thật, phần mão sứ này được gắn cố định trên trụ Implant một cách chắc chắn, không gây vướng víu, tạo nên tính thẩm mỹ cao.

5. Hạn sử dụng lâu dài

Các biện pháp trồng răng truyền thống chỉ sử dụng được trong thời gian nhất định, sau đó khách hàng phải trồng lại răng mới để duy trì chức năng nhai, trong khi đó, hình thức cấy ghép răng Implant có thể mang lại hiệu quả phục hình trong thời gian lâu dài.

Nếu áp dụng phương pháp trồng răng Implant, bạn chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, không phải làm đi làm lại nhiều lần.

Các phương pháp trồng răng Implant hiện nay

Công nghệ trồng răng Implant được coi là giải pháp phục hình răng bị mất khá hiệu quả, thông thường thời gian thực hiện cấy trụ Implant vào xương hàm chỉ mất từ 20 – 30 phút, trường hợp xương hàm ổn định, có thể phục hình ngay sau đó mà không cần tái khám nhiều lần.

Trong rang Implant
Công nghệ trồng răng Implant được coi là giải pháp phục hình răng bị mất khá hiệu quả

Dưới đây là 3 phương pháp trồng răng Implant phổ biến nhất hiện nay:

1. Hệ thống Implant Mỹ

Hệ thống Implant Hoa Kỳ có chất lượng ổn định, hình dáng hài hòa với xương hàm, tạo bề mặt tiếp xúc tốt, chỉ định riêng cho các trường hợp xương mỏng.

2. Hệ thống Implant Pháp

Hệ thống Implant Pháp có thiết kế với phần đế bằng, giúp trụ Implant chắc chắn, bền vững sau khi tích hợp với xương.

3. Hệ thống Implant Thụy Sĩ

Phương pháp trồng răng theo công nghệ của Thụy Sĩ đảm bảo hàng đầu về chất lượng so với các dòng Implant hiện nay do Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng với công nghệ chế tạo công cụ, dụng cụ hỗ trợ ngành nha khoa.

Trồng răng Implant có niềng được không?

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống Implant và niềng răng có phần đối lập với nhau, trong khi niềng răng tạo lực để kéo răng về vị trí mới thì cấy ghép răng mang tính ổn định, gắn chặt với xương hàm, do đó việc niềng răng sau khi cấy ghép Implant sẽ khá khó khăn, ngoài ra còn ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống Implant.

Trong các trường hợp cần thiết phải niềng răng, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để nắm được cụ thể tình trạng răng miệng của mình, vì có một vài trường hợp vẫn có thể tiến hành niềng răng sau khi cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng, thực tế chi phí của dịch vụ này có sự chênh lệch, tùy thuộc vào hệ thống Implant được sử dụng cũng như tình trạng răng miệng của khách hàng.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ cấy ghép Implant tại Bệnh viện răng hàm mặt – Thẩm mỹ Worldwide, bạn có thể dựa vào bảng này để tìm cho mình loại hình cấy ghép phù hợp nhất:

Dịch vụ Thời hạn bảo hành Đơn vị Chi phí
Hệ thống Implant Megagen / MIS Bảo hành 10 năm Implant 15.000.000 VNĐ
Hệ thống Implant Dentium / Tekka Bảo hành 10 năm Implant 18.000.000 VNĐ
Hệ thống Implant cao cấp: Biohorizons Bảo hành trọn đời Implant 22.000.000 VNĐ
Hệ thống Implant cao cấp: Hahn Bảo hành trọn đời Implant 25.000.000 VNĐ
Hệ thống Implant Nobel CC Bảo hành trọn đời Implant 26.500.000 VNĐ
Hệ thống Implant Straumann Standard Bảo hành trọn đời Implant 30.000.000 VNĐ
Hệ thống Implant Straumann Active & Nobel Active Bảo hành trọn đời Implant 32.500.000 VNĐ
Hệ thống Implant All On 4 Bảo hành trọn đời hàm 135.000.000 – 184.000.000 VNĐ
Hệ thống Implant All On 6 Bảo hành trọn đời hàm 178.000.000 – 240.000.000 VNĐ

Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng khá phức tạp, đòi hỏi thời gian lâu dài, để đảm bảo hiệu quả của quy trình trồng răng, bạn cần thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín.

Bệnh viện Răng hàm mặt – Thẩm mỹ Worldwide với đội ngũ bác sĩ có tay nghề lâu năm, sở hữu công nghệ cấy ghép hiện đại, thiết bị máy móc tiên tiến, sẽ đem đến cho bạn quy trình trồng răng toàn diện.

Toàn bộ quy trình trồng răng được theo dõi sát sao, với sự hỗ trợ của hệ thống máy chụp, máy quay 3D, nhờ đó kỹ thuật cấy ghép được thực hiện một cách chuẩn xác, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, toàn bộ dịch vụ nha khoa tại Worldwide được thực hiện trong môi trường vô trùng kép, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, hạn chế tình trạng lây nhiễm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ cấy ghép Implant tại Bệnh viện răng hàm mặt – Thẩm mỹ Worldwide, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này, hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989