Quá trình thực hiện trồng răng implant mất bao lâu thì xong?

Trồng răng implant mất bao lâu? Trồng răng implant có lâu không? Đây là thắc mắc của phần lớn khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant. Thực tế trồng răng implant được xem là kỹ thuật phục hình răng tốn nhiều thời gian nhất. Vậy cụ thể trồng răng implant mất bao lâu? Hãy tìm ra thời gian cụ thể trong bài viết hôm nay nhé!

Thắc mắc: Trồng răng implant mất bao lâu?

Bác Ngô Vũ (TPHCM) đặt câu hỏi: “Tôi năm nay 67 tuổi và bị mất hai răng hàm dưới. Nghe nhiều người bảo trồng răng implant là tốt nhất hiện nay có điều hơi mất thời gian. Vậy bác sĩ cho hỏi trồng răng implant mất bao lâu?”

trong rang implant mat bao lau
Quá trình thực hiện trồng răng implant mất bao lâu thì xong?

Trồng răng implant mất bao lâu không chỉ là thắc mắc của bác Ngô Vũ mà còn là câu hỏi của hầu hết khách hàng có ý định trồng răng implant. Thực tế thời gian trồng răng implant của mỗi người sẽ khác nhau.

Có người trồng răng implant chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng để hoàn thiện nhưng cũng có người mất đến 7, 8 tháng để có thể phục hình răng sứ trên implant. Điều này được quyết định chủ yếu bởi khả năng tích hợp xương hàm của từng bệnh nhân.

Để giải đáp thắc mắc: Trồng răng implant mất bao lâu, mời bác và các bạn tham khảo quy trình trồng răng chi tiết dưới đây:

Bước 1. Khám tổng quát, lên kế hoạch điều trị

Để bắt đầu quy trình trồng răng, bệnh nhân cần được khám tổng quát và chụp phim X-quang, nhờ quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ xác định được tình trạng răng miệng của bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị hợp lý. Thời gian thăm khám sẽ mất từ 20 – 30 phút.

trong rang implant mat bao lau
Khám tổng quát, lên kế hoạch điều trị

Dưới đây là những trường hợp có thể xảy ra sau khi thăm khám:

  • Bệnh nhân có nền xương hàm tốt, không mắc bệnh lý răng miệng nào.
  • Bệnh nhân bị sâu răng, viêm lợi hoặc có nhiều cao răng: Cần làm sạch cao răng, trị viêm lợi và sâu răng trước khi cấy ghép.
  • Các răng xung quanh bị lệch về khoảng trống mất răng: Cần niềng răng trước khi trồng răng.
  • Răng đối diện vị trí răng mất thụt sâu vào lỗ mất răng, làm sai khớp cắn: Cần đánh lún răng để kéo khớp cắn về vị trí chuẩn.
  • Xương hàm tại vùng mất răng bị tiêu ngót quá nhiều: Cần cấy thêm xương để đạt thể tích cấy ghép implant.

Bước 2. Cấy trụ implant

Sau khoảng 2 – 3 ngày, bác sĩ sẽ lên lịch để bệnh nhân cấy trụ implant. Thời gian phẫu thuật cấy trụ implant sẽ mất khoảng 30 – 35 phút/ 1 trụ. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, quy trình cấy ghép trụ implant thường mất khoảng 20 phút, hạn chế tối đa đau đớn cho bệnh nhân.

trong rang implant mat bao lau
Tiến hành cấy trụ implant

Sau khi cấy trụ implant khoảng 1 tuần, bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để tái khám cũng như kiểm tra tốc độ lành thương của răng.

Bước 3. Lấy dấu răng làm răng sứ

Sau phẫu thuật đặt trụ implant, bệnh nhân cần chờ cho trụ răng tích hợp với xương hàm để có thể chuyển sang bước phục hình mão sứ. Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn này.

Trường hợp cơ địa bệnh nhân tốt và sử dụng trụ implant chất lượng, thời gian lành thương sẽ mất khoảng 1 – 2 tháng, trường hợp bệnh nhân cấy ghép sau khi mất răng quá lâu, thời gian lành thương sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng.

Bước 4. Gắn răng sứ, hoàn tất quy trình

Sau khi trụ implant “kết nối” hoàn toàn với xương hàm, bệnh nhân được gắn mão sứ trên implant, đây cũng là công đoạn cuối cùng trong quy trình trồng răng implant.

trong rang implant mat bao lau
Gắn răng sứ, hoàn tất quy trình cấy ghép implant

Như vậy với câu hỏi: Trồng răng implant mất bao lâu? Câu trả lời sẽ nằm trong khoảng 3 – 6 tháng, tính từ thời gian cấy ghép trụ implant đến khi gắn mão sứ hoàn thiện.

Trồng răng implant bao lâu thì ăn uống được bình thường?

Bên cạnh thắc mắc Trồng răng implant mất bao lâu, điều khiến nhiều bệnh nhân lo ngại nhất khi trồng răng là khó khăn trong việc ăn uống, vậy trồng răng implant mất bao lâu thì ăn uống được bình thường?

Nhắc đến trồng răng implant, chúng ta thường nghĩ phải mất một khoảng thời gian dài để có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên thực tế không phải vậy.

trong rang implant mat bao lau
Trồng răng implant bao lâu thì ăn uống được bình thường?

Xét trên góc độ y khoa, cấy ghép implant chỉ là tiểu phẫu nhỏ nên sau khi cấy ghép implant 1 ngày, bệnh nhân đã có thể ăn đồ ăn mềm. Những ngày tiếp theo, tùy vào tốc độ lành thương mà bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái hơn nhưng hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Nên uống đủ nước để làm sạch khoang miệng.
  • Không nên nhai trực tiếp vào vùng cấy ghép răng để hạn chế vụn thức ăn rơi vào vết thương, gây viêm nhiễm. Trường hợp thức ăn rơi vào vùng cấy ghép, hãy cẩn thận loại bỏ thức ăn ra khỏi miệng vết thương.
  • Sau 1 – 2 ngày cấy ghép implant, tuyệt đối không sử dụng thức ăn quá cay nóng để hạn chế tình trạng kích ứng tại vùng mới trồng răng.
  • Trường hợp bệnh nhân trồng nhiều răng implant cùng lúc, trong 2 – 3 ngày phẫu thuật nên ưu tiên ăn cháo, súp và sữa để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Trồng răng implant mất bao lâu, hy vọng giải đáp từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề này. Ngoài thắc mắc về thời gian trồng răng implant, hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào về lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa để được chuyên gia giải đáp cụ thể nhé!

Tìm hiểu thêm về trồng răng implant:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989