Trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn an toàn? Có hay không?

Trồng răng implant giá rẻ là tìm kiếm của rất nhiều khách hàng, tuy nhiên trồng răng implant giá rẻ liệu có đảm bảo hay không? Làm cách nào để trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Trồng răng implant giá rẻ là gì? Có tốt không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, nó khắc phục những nhược điểm của các phương pháp phục hình răng truyền thống như: hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ,…

trong rang implant gia re
Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay

Phương pháp này sẽ sử dụng trụ răng implant làm từ titan để thay thế cho chân răng đã mất, phần trụ implant được gắn trực tiếp vào xương hàm, sau một thời gian sẽ tích hợp với xương, sau đó bác sĩ sẽ gắn mão sứ với màu sắc tương tự răng thật để hoàn thiện cấu trúc này.

Chi phí của dịch vụ trồng răng implant khá cao, do đó trồng răng implant giá rẻ đã trở thành tìm kiếm của nhiều người.

Vậy trồng răng implant giá rẻ có tốt và đảm bảo hay không?

Sức khỏe răng miệng và vấn đề cực kỳ quan trọng, nếu như không cẩn thận trong việc lựa chọn hình thức phẫu thuật hoặc chữa trị sẽ mang đến nhiều hậu quả như:

  • Trồng răng implant giá rẻ – tích hợp kém
  • Trồng răng implant giá rẻ không tương hợp sinh học
  • Trồng răng implant giá rẻ gây viêm nhiễm, chảy máu chân răng, sưng đau

Trồng răng implant cần được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, với những vật liệu cao cấp, do đó chúng ta không nên tiết kiệm tiền cho những dịch vụ trồng răng implant giá rẻ, trôi nổi trên thị trường.

Tuy nhiên, vẫn có những cách chúng ta có thể chủ động thực hiện để trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn an toàn, đảm bảo hiệu quả lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Làm cách nào để trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn an toàn?

Giá trồng răng implant không thấp, do phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, bác sĩ thực hiện phải có kỹ thuật chuyên môn cao, đổi lại bạn sẽ có được một hàm răng chắc khỏe, đảm bảo chức năng nhai tự nhiên.

trong rang implant gia re
5 cách bạn có thể thực hiện để trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn

Dưới đây là 5 cách bạn có thể thực hiện để trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn:

1. Chọn thời điểm thích hợp để cấy ghép

Nếu xương hàm không đủ diện tích để đặt trụ implant vào giữa, buộc bác sĩ phải tiến hành ghép thêm xương nhân tạo nhằm đảm bảo trụ implant có thể chịu lực trong thời gian lâu dài.

Thông thường, chi phí ghép xương sẽ rơi vào khoảng 5 – 10 triệu / 1 răng, đây là chi phí không hề nhỏ, do đó để tiết kiệm chi phí này, đối với răng hàm, bạn nên tiến hành cấy ghép implant sau khi nhổ răng cũ từ 3 – 6 tháng, lúc này lỗ răng đã được lấp đầy hoàn toàn, xương cũng đã lành và có thể tiến hành cấy ghép implant.

2. Cấy ít implant, cấy bắc cầu

Để trồng răng implant giá rẻ, tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn cấy ít trụ implant, sử dụng hệ thống cấy ghép All on 4 hoặc All on 6 để giảm bớt số lượng trụ implant.

Tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide, các bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp cấy ghép tiết kiệm chi phí nhất cho bệnh nhân, trong trường hợp bệnh nhân bị mất 3 – 4 chiếc răng liền nhau, với điều kiện xương hàm dưới còn tốt, các bác sĩ có thể đưa ra phương án cấy 2 chiếc implant để nâng đỡ toàn bộ cầu răng giả phía trên.

3. Cấy từ sớm

Khi bị mất răng, ngoài việc tiêu xương hàm, những chiếc răng bên cạnh cũng dễ nghiêng ngả, răng đối diện trồi dài, gây ảnh hưởng đến khớp nhai.

Tùy vào mức độ trồi của chiếc răng đối diện mà sẽ có phương pháp khắc phục phù hợp trước khi tiến hành cấy ghép implant, thông thường là cắm vít ở hàm để làm lún bớt răng.

Chi phí để làm lún răng sẽ rơi vào 5 – 10 triệu/ 1 răng, tùy vào mức độ nhô dài và xô lệch của răng, chính vì vậy bạn nên tiến hành cấy ghép implant từ sớm để hạn chế tình trạng này cũng như tiết kiệm chi phí trồng răng.

4. Chọn răng sứ theo nhu cầu

Mão sứ được sử dụng trong hệ thống implant có hai loại: mão sứ kim loại và mão sứ toàn sứ.

trong rang implant gia re
Mão sứ được sử dụng trong hệ thống implant có hai loại: mão sứ kim loại và mão sứ toàn sứ

Mão sứ toàn sứ được chế tác với độ chính xác cao, có khả năng tương thích tốt với trụ implant và màu sắc cũng giống với răng thật hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng răng implant giá rẻ, có thể chọn mão sứ kim loại để tiết kiệm chi phí, mão sứ này vẫn đảm bảo khả năng nhai như bình thường.

5. Chọn abutment theo nhu cầu

Abutment kết nối trụ implant và mão sứ có hai loại: loại làm sẵn và loại cá nhân hóa.

Trong trường hợp mất răng hàm, bạn chỉ cần chọn Abutment làm sẵn vì nó đi kèm với hệ thống implant, trường hợp mất răng cửa, nên lựa chọn Abutment cá nhân hóa để giúp tái tạo kiểu lợi giống ban đầu.

Bạn có thể lựa chọn mãi sứ và Abutment sao cho tiết kiệm chi phí, tuy nhiên không nên lựa chọn trụ implant giá rẻ, vì đây là thành phần quan trọng, một trụ implant tốt mới đảm bảo đủ chắc khỏe để chịu lực lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989