Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng duy nhất hiện nay có can thiệp phẫu thuật, sau khi trồng răng, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái vì răng implant có phần chân tương tự như răng thật. Tuy sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng nghe nhắc đến phẫu thuật cắm trụ implant vào xương hàm, nhiều người vẫn hoài nghi về độ bền và tính an toàn của implant, vậy câu hỏi đặt ra là trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cấy ghép implant thực sự là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt không, chúng ta cần biết trồng răng bằng cấy ghép implant là phương pháp như thế nào để đánh giá một cách khách quan nhất.

Trồng răng bằng cấy ghép implant còn được gọi là trồng răng implant hay cấy ghép implant, đây là phương pháp phục hình răng bằng cách cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm (ngay tại vùng mất răng). Khi trụ implant được cấy vào xương hàm, cần chờ 3 – 6 tháng để trụ tích hợp với cơ thể nhằm tạo đảm bảo chức năng nâng đỡ mão sứ một cách tốt nhất.

trong rang bang cay ghep implant co that su tot
Trồng răng bằng cấy ghép implant còn được gọi là trồng răng implant hay cấy ghép implant

Sau khi trụ implant tích hợp với xương, bác sĩ sẽ gắn thân răng sứ lên trên implant thông qua khớp nối (abutment) để tạo ra một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ thân răng và chân răng.

Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu về phương pháp này. Sở dĩ có nhiều bệnh nhân thắc mắc như vậy là vì trồng răng implant là phương pháp phục hình răng khá mới lạ tại Việt Nam, hiện cũng chưa có nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp này để phục hình.

Để giải đáp thắc mắc: Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt, hãy cùng phân tích đặc điểm nổi bật của kỹ thuật này trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt như “lời đồn”?

Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt không? Trồng răng bằng cấy ghép implant có nguy hiểm không? Hãy cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé!

1. Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt không?

Bạn sẽ trả lời được thắc mắc này sau khi nắm được 4 đặc điểm nổi bật của phương pháp trồng răng implant, cụ thể như sau:

1.1 Phục hình răng với thẩm mỹ cao

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn khiến bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là khi mất răng cửa hoặc răng nanh, chỉ cần cười nói, người đối diện rất dễ phát hiện khoảng trống do mất răng.

Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt không khi nó có khả năng khôi phục thẩm mỹ cho răng một cách hoàn hảo? Câu trả lời chắc hẳn bạn đã rõ.

Răng implant không giống như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, nó có đầy đủ chân răng và thân răng nên nhìn rất tự nhiên, phần mão sứ được gắn lên implant thông qua khớp nối nhưng vẫn ăn khớp với nướu, nhờ vậy ranh giới giữa chân răng và nướu gần như không có.

trong rang bang cay ghep implant co that su tot
Trồng răng implant có khả năng khôi phục thẩm mỹ cho răng một cách hoàn hảo

1.2 Cảm biến thức ăn tốt

Răng implant không thể cảm biến thức ăn tốt như răng thật nhưng so với hai phương pháp phục hình răng truyền thống là hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì đây chính là kỹ thuật có khả năng cảm nhận thức ăn tốt nhất nhờ có phần trụ cấy trực tiếp vào xương hàm.

1.3 Không xâm lấn

Răng implant được cấy tách rời tại vùng mất răng, không hề xâm lấn đến răng kế cận, nhờ đó bảo tồn răng thật một cách tối đa.

1.4 Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm

Trụ răng implant tiếp xúc trực tiếp với xương hàm, khi ăn uống, lực nhai sẽ được truyền xuống vùng mất răng, chính vì vậy ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương.

2. Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Bên cạnh thắc mắc: Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt? Có nhiều bệnh nhân còn lo lắng về tính an toàn của phương pháp này. Vậy trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến răng implant lệch lạc và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ngược lại, trồng răng implant nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ là kỹ thuật phục hình răng hoàn hảo và không gây kích ứng, giúp bệnh nhân có được hàm răng mới với tuổi thọ cực lâu bền.

trong rang bang cay ghep implant co that su tot
Cấy ghép implan là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến vì có cả “chân răng”

Kết luận: Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt?

Theo phân tích phía trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt hay không và đã tự tin hơn trong việc quyết định có nên trồng răng implant rồi đúng không nào.

Theo các chuyên gia Răng Hàm Mặt, trồng răng implant không chỉ là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến vì có cả “chân răng” mà còn là phương pháp phục hình răng an toàn với cơ thể, không gây kích ứng khi đặt trong khoang miệng.

So với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp thì trồng răng implant có tuổi thọ cao hơn nhiều lần, mỗi trụ răng implant có tuổi thọ trung bình là 20 – 25 năm, nếu có chế độ chăm sóc hợp lý, chiếc răng này có thể đồng hành vĩnh viễn với bạn. Do đó, sau khi trồng răng implant, hãy chăm sóc và vệ sinh răng miệng khoa học để răng có độ bền cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989