Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Có rút ngắn được không?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này, nhìn chung không có con số cụ thể về thời gian hoàn thành của một ca cấy ghép răng implant, do kết quả của kỹ thuật này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu là câu hỏi chung của nhiều người, với mong muốn nắm được thời gian lành thương để có thể sắp xếp công việc cũng như chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho quy trình cấy ghép implant.

thoi gian cay ghep implant
Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thực tế, thời gian cấy ghép implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố như:

  • Tình trạng răng miệng
  • Kế hoạch điều trị
  • Trụ implant được dùng để cấy ghép
  • Máng hướng dẫn phẫu thuật,…

Ngoài ra, cơ địa và khả năng tích hợp của xương hàm với trụ implant cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian cấy ghép implant.

Dưới đây là các bước trong quy trình trồng răng implant, đi kèm với đó là thời gian cấy ghép implant cụ thể:

Khám tổng quát

Để bắt đầu quy trình cấy ghép răng implant, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị tổng thể, nếu phát hiện bệnh lý răng miệng, cần điều trị dứt điểm trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Kế hoạch điều trị, cấy ghép implant cần chính xác với phần mềm Nobel Studio hoặc Nobel Clinician.

Thời gian khám tổng quát sẽ mất khoảng: 50 – 60 phút

Đặt trụ implant

Sau bước khám tổng quát, nếu sức khỏe răng miệng bình thường, có thể tiến hành đặt trụ implant ngay sau đó, thời gian cấy ghép implant sẽ không quá lâu, chỉ từ 15 – 20 phút.

thoi gian cay ghep implant
Thời gian cấy ghép implant sẽ không quá lâu, chỉ từ 15 – 20 phút

Tái khám, cắt chỉ sau 1 tuần

Sau khi đặt trụ implant khoảng 1 tuần, bạn cần quay lại bệnh viện để tái khám và cắt chỉ. Thời gian để cắt chỉ sẽ mất từ 20 – 30 phút.

Lấy dấu răng sứ sau 3 tháng

Sau khoảng 3 tháng kể từ thời điểm đặt trụ implant lên xương hàm, bạn sẽ quay lại bệnh viện để tái khám và đồng thời sẽ lấy dấu răng sứ trên implant.

Thời gian thực hiện sẽ mất khoảng 20 – 30 phút.

Gắn Abutment và mão sứ tạm sau 3 ngày

Sau khi lấy dấu răng trên implant khoảng 3 ngày, bạn sẽ quay lại bệnh viện để gắn Abutment và gắn mão sứ tạm trên răng, nhằm duy trì chức năng nhai và khả năng phát âm trong thời gian chờ gắn mão sứ chính thức.

Gắn mão sứ chính thức sau 3 ngày

Sau khoảng 3 – 5 ngày, bạn sẽ quay lại bệnh viện để kiểm tra lần cuối và gắn mão sứ cố định trước khi kết thúc quy trình cấy ghép implant.

Thời gian thực hiện quy trình này sẽ dao động tù: 50 – 60 phút.

Thời gian cấy ghép implant cụ thể là bao lâu sẽ được xét trên 2 trường hợp:

  • Với những khách hàng mới mất răng: chất lượng xương hàm đủ điều kiện, thời gian cấy ghép implant từ lúc đặt trụ đến lúc phục hình răng sứ sẽ mất khoảng 1 – 1,5 tháng.
  • Với những khách hàng cần điều trị bệnh lý răng miệng hoặc cần tiến hành ghép xương, nâng xoang: thời gian cấy ghép implant sẽ mất khoảng 3 – 8 tháng.

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp, do đó thời gian cấy ghép implant cũng khá lâu, cần chờ đợi để xương hàm tích hợp với trụ implant, sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo, do đó khi thực hiện phương pháp trồng răng này, bạn cần có sự kiên trì và chuẩn bị tốt về mặt thời gian.

Làm cách nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Tuy thời gian cấy ghép implant khá lâu, nhưng vẫn có một vài cách bạn có thể thực hiện để rút ngắn thời gian này, cụ thể như sau:

thoi gian cay ghep implant
Làm cách nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Chọn trụ implant chất lượng

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào quá trình xương hàm tích hợp với trụ implant, do đó, để rút ngắn thời gian cấy ghép răng implant, khách hàng nên lựa chọn trụ implant chất lượng, có độ tương thích cao với cơ thể.

Cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng, xương hàm tại vị trí đó sẽ bắt đầu tiêu hõm sau khoảng 3 tháng, ổ răng cũng dần sụt thấp, do đó chất lượng xương hàm không còn đảm bảo để cấy ghép implant.

Để không mất thêm thời gian ghép xương hay nâng xoang, bạn nên tiến hành cấy ghép implant ngay sau khi mất răng để rút ngắn thời gian cấy ghép implant.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để trồng răng

Thời gian cấy ghép implant nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như kế hoạch điều trị, một kế hoạch điều trị phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian cấy ghép đáng kể.

Để quy trình cấy ghép diễn ra đảm bảo trong thời gian nhanh chóng, cần lựa chọn đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn và được đào tạo bài bản về kỹ thuật cấy ghép implant.

Bệnh viện răng hàm mặt – phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide, với kinh nghiệm cấy ghép implant trong nhiều năm, đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình.

Khách hàng của Bệnh viện, hầu hết là các khách hàng lớn tuổi, với tình trạng mất răng lâu ngày, đã mang hàm tháo lắp nhiều năm, do đó xương hàm bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên với kỹ thuật và tay nghề giỏi, đội ngũ bác sĩ của Worldwide đã chữa trị thành công cho hàng ngàn khách hàng với tỷ lệ thành công lên đến 99%.

Để bắt đầu quy trình cấy ghép răng tại Bệnh viện răng hàm mặt – phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để lên lịch hẹn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989