Công nghệ cấy ghép implant toàn hàm All on 4/All on 6

Nhờ kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm mà nhiều người gặp tình trạng mất răng toàn hàm có thể khôi phục chức năng nhai bình thường, bên cạnh đó tiết kiệm chi phí cấy ghép nhờ giảm thiểu số lượng trụ implant. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về 2 kỹ thuật này.

Công nghệ cấy ghép implant toàn hàm

Tình trạng mất răng toàn hàm gây nên nhiều bất tiện cho chúng ta, nếu để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến xương hàm, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như: tiêu xương, viêm xương, biến dạng hàm,…).

Trước đây để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm, người ta chỉ có thể sử dụng răng tháo lắp, hình thức này gây ra không ít bất tiện cho người sử dụng.

Với kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm hiện nay, những người gặp phải tình trạng mất răng toàn hàm không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Công nghệ cấy ghép implant toàn hàm
Công nghệ cấy ghép implant toàn hàm

Dưới đây là 2 kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay:

1. Cấy ghép implant toàn hàm All on 4

Cấy ghép implant toàn hàm All on 4 là công nghệ cấy ghép do hãng Nobel Biocare cung cấp, được khuyên dùng cho những trường hợp mất răng toàn hàm dưới. Trường hợp xương hàm trên chắc khỏe cũng có thể áp dụng công nghệ này.

Với kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm All on 4, 4 trụ implant sẽ được đặt trên 1 hàm, 2 trụ nằm ở vị trí răng số 2, 2 trụ nằm nghiêng ở vị trí răng số 5.

Bên cạnh đó kỹ thuật cấy ghép răng implant All on 4 có thể phục hình lên đến 12 răng/ hàm với 4 trụ implant nhờ hỗ trợ của Multi-unit Abutment.

2. Cấy ghép implant toàn hàm All on 6

Cấy ghép implant toàn hàm All on 6 là giải pháp trồng răng hàng đầu cho những bệnh nhân bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới nếu xương hàm yếu.

Với kỹ thuật này, người ta sẽ sử dụng 6 trụ implant trên 1 hàm, trong đó 4 trụ ở giữa được đặt tại vị trí răng cửa, 2 trụ ngoài cùng đặt tại vị trí xương hàm.

Việc bổ sung thêm 2 trụ implant ở răng hàm giúp tăng độ chắc chắn, tạo khả năng nâng đỡ tốt hơn.

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm

Nhờ kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm, rất nhiều người (đặc biệt là người lớn tuổi) đã khôi phục được chức năng nhai bình thường, thay đổi hoàn toàn cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Cấy ghép răng implant toàn hàm có những ưu điểm nổi bật như:

1. Tiết kiệm chi phí tối đa

Nhờ kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí, thay vì cấy từng trụ implant, với hình thức này, khách hàng chỉ cần bỏ chi phí cấy ghép cho 4 trụ hoặc 6 trụ implant.

2. Khôi phục chức năng nhai

Trụ implant được cấy ghép trực tiếp vào xương, nhờ đó ổn định chức năng nhai cho khách hàng, vì lực nhai được truyền trực tiếp xuống xương hàm, không tạo sức đè lên nướu như hàm tháo lắp.

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm
Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm

3. Vệ sinh tiện lợi

Với kỹ thuật cấy ghép răng implant nói chung, khách hàng sẽ thuận tiện hơn nhiều trong công đoạn vệ sinh, thay vì phải tháo răng giả ra để vệ sinh như phương pháp truyền thống, với hình thức này chỉ cần đánh răng, súc miệng như với răng bình thường.

4. Thời hạn sử dụng lâu bền

Công nghệ cấy ghép răng implant nói chung và kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm nói riêng đều cho thời hạn sử dụng lâu bền, có thể duy trì vĩnh viễn nếu có cách chăm sóc răng miệng hợp lý.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ cấy ghép implant toàn hàm, nếu bạn đang có mong muốn thực hiện phương pháp này để cải thiện tình trạng răng miệng, hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt Worldwide để được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt Worldwide

  • Hotline: 093.136.0186
  • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989