Cấy ghép implant toàn hàm là gì? Giá bao nhiêu?

Cấy ghép implant toàn hàm là kỹ thuật trồng răng tiên tiến, giúp khắc phục tình trạng mất nhiều răng một cách triệt để, đồng thời nhờ sử dụng ít trụ implant hơn nên bệnh nhân có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Cấy ghép implant toàn hàm là gì?

Hiện nay, 2 phương pháp cấy ghép implant toàn hàm được sử dụng phổ biến nhất bao gồm: Cấy ghép implant All on 4 và cấy ghép implant toàn hàm All on 6.

Đây là hai hình thức khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm kết hợp giữa răng giả tháo lắp và cấy ghép implant, cụ thể trong phương pháp này, các trụ implant sẽ được cấy vào một vài vị trí nhất định trên xương hàm, sau đó gắn hàm răng giả cố định trên các trụ implant.

Cấy ghép implant toàn hàm All on 4

Cấy ghép implant toàn hàm All on 4 là phát minh của một thương hiệu implant hàng đầu thế giới – Nobel Biocare, được xem là giải pháp khắc phục tối ưu cho tình trạng mất răng toàn hàm và thiếu xương ở vùng răng sau.

cay ghep implant toan ham
Cấy ghép implant toàn hàm All on 4

Kỹ thuật cấy ghép implant All on 4 giúp phục hồi chức năng ăn uống và mang đến tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Cụ thể, trong kỹ thuật cấy ghép All on 4, 2 trụ implant sẽ được gắn ở vị trí răng số 2, 2 trụ còn lại lần lượt nằm ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa là 45 độ, với sự hỗ trợ của Multi Unit Abutment, kỹ thuật này có thể phục hình cho 12 răng chỉ với 4 trụ implant.

Kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm thông thường được áp dụng cho hàm dưới, có thể áp dụng cho hàm trên nếu xương hàm có độ cứng đạt chuẩn.

Cấy ghép implant toàn hàm All on 6

Kỹ thuật cấy ghép implant All on 6 là giải pháp hoàn hảo cho các trường hợp mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới có xương hàm quá yếu.

Kỹ thuật này sẽ bổ sung thêm 2 trụ implant tại vùng sau của răng để quá trình nâng đỡ diễn ra tốt hơn, đảm bảo chức năng ăn uống và hạn chế tình trạng tiêu xương.

cay ghep implant toan ham
Cấy ghép implant toàn hàm All on 6

Sau khi cắm 6 trụ implant lên xương hàm, khách hàng sẽ được gắn hàm tạm thời để hỗ trợ chức năng nhai thức ăn, sau khi xương hàm tích hợp với các trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành lắp hàm cố định, hoàn thiện quy trình cấy ghép.

Hàm răng mới được phục hình dựa trên kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm All on 6 có nhiều ưu điểm so với hàm tháo lắp thông thường, người được thực hiện cây ghép có thể duy trì chức năng nhai với tính thẩm mỹ cao, độ tương thích lên đến 90%.

Cấy ghép implant toàn hàm có ưu điểm gì?

Hiện nay, cấy ghép implant toàn hàm All on 4 và All on 6 đã trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng, các nha sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực này cũng khuyến khích khách hàng sử dụng phương pháp này vì nó sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

1. Hạn chế đau đớn

Nhờ tối giản số lần phẫu thuật và chỉ cần gắn 4 hoặc 6 trụ implant trên 1 hàm, không cần nâng xoang hay ghép xương mà phương pháp này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, đồng thời có thể hạn chế cảm giác đau đớn khi thực hiện phẫu thuật.

Ngay sau khi đặt trụ implant, khách hàng sẽ được phục hình tạm với hàm tạm thời, điều này giúp đảm bảo thẩm mỹ và duy trì chức năng nhai trong thời gian chờ trụ implant tích hợp với xương hàm.

2. Tiết kiệm chi phí

Khi lựa chọn hình thức cấy ghép implant toàn hàm, khách hàng chỉ cần trả chi phí cho 4 hoặc trụ implant, do đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc thực hiện cấy ghép đơn lẻ.

3. Cải thiện thẩm mỹ cho răng

Kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm sử dụng răng sứ cao cấp sẽ mang đến cho khách hàng  một hàm răng đều đẹp, trắng sáng, nhờ đó sau khi cấy ghép, khách hàng có thể tự tin giao tiếp.

Ngoài ra, 2 kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm còng giúp cải thiện thẩm mỹ cho toàn gương mặt, khắc phục tình trạng móm, sụp cơ mặt hay nếp nhăn vùng miệng.

4. Khôi phục chức năng nhai

Mất răng toàn hàm gây khó khăn cho việc nhai nuốt, khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, mất tinh thần, nhờ có kỹ thuật cấy ghép implant All on 4 và All on 6 mà chức năng nhai được phục hồi, chúng ta có thể thoải mái thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không cần lo lắng gì.

cay ghep implant toan ham
Nhờ có kỹ thuật cấy ghép implant All on 4 và All on 6 mà chức năng nhai được phục hồi

Ngoài ra, việc phục hình răng đầy đủ sẽ giúp giảm thiểu các bệnh lý về đường tiêu hóa do thức ăn được nghiền nhỏ hơn.

5. gian sử dụng lâu dài

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm chính là thời gian sử dụng lâu bền, thông thường có thể duy trì từ 20 – 30 năm, nếu vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bạn có thể duy trì hàm răng này vĩnh viễn.

Cấy ghép implant toàn hàm giá bao nhiêu?

Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide đang có chi phí dao động từ 106.000.00 – 240.000.000 VNĐ.

Tùy vào thời gian bảo hành mà chi phí sẽ có sự chênh lệch nhất định, do đó, để biết cụ thể chi phí cấy ghép implant toàn hàm là bao nhiêu, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật cấy ghép răng hiện đại này, ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phương pháp phục hình răng miệng, hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989