Cấy ghép implant mất bao lâu thì xong, bạn đã biết chưa?

Cấy ghép implant mất bao lâu? Cấy ghép implant có lâu không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu về phương pháp này. Việc nắm rõ thời gian thực hiện sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong sắp xếp công việc và sinh hoạt, do đó hãy cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: Nha khoa cấy ghép và tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng.

1. Nha khoa cấy ghép

Cấy ghép implant mất bao lâu, nhanh hay chậm, phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm và kỹ năng của bác sĩ, không chỉ vậy, kỹ thuật này có chính xác hay không còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của trang thiết bị nha khoa.

Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm, quy trình đặt trụ implant sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác, kể cả trường hợp phức tạp cũng được thực hiện nhanh gọn, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức và các biến chứng khi trồng răng implant.

Nha khoa cấy ghép cần đảm bảo vô trùng vì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, tác động trực tiếp đến khả năng lành thương của bệnh nhân. Một ca cấy ghép implant sẽ kéo dài lâu hơn nếu bệnh nhân bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.

cay ghep implant mat bao lau
Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: Nha khoa cấy ghép và tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng

2. Sức khỏe của khách hàng

Ngoài chuyên môn và trang thiết bị cấy ghép thì thời gian cấy ghép implant mất bao lâu còn được quyết định bởi sức khỏe của khách hàng.

Tình trạng sức khỏe răng miệng là yếu tố tác động nhiều nhất đến tổng thời gian trồng răng implant, nếu đã xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, viêm nha chu hay sâu răng, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn bình thường từ 1 – 2 tháng.

Ngoài sức khỏe răng miệng thì sức khỏe tổng quát của bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến quá trình lành thương. Những bệnh nhân mắc bệnh lý toàn thân như: Ung thư, tiểu đường, máu khó đông,…sẽ khiến quá trình tích hợp trụ implant gặp khó khăn.

Trên đây là 2 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant. Để giải đáp câu hỏi: Cấy ghép implant mất bao lâu, mời bạn chuyển sang phần tiếp theo của bài viết.

Cấy ghép implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Như vậy, cấy ghép implant mất bao lâu tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố, không có mốc thời gian cụ thể.

Thông thường, thời gian cấy trụ implant vào xương hàm mất khoảng 30 – 35 phút, sau đó bệnh nhân cần chờ 3 – 6 tháng để trụ implant tích hợp chắc chắn trên xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên để hoàn thiện quy trình trồng răng implant.

cay ghep implant mat bao lau
Cấy ghép implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương hàm đã tiêu biến nhiều, không đủ chất lượng và số lượng để giữ trụ implant, cần tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang để cấy ghép implant hiệu quả. Quy trình này sẽ khiến thời gian trồng răng implant lâu hơn bình thường.

Để biết chính xác cấy ghép implant mất bao lâu, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn để đưa ra dự đoán chính xác nhất.

Làm cách nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Theo phân tích bên trên, cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thời gian trung bình để hoàn thành một ca cấy ghép implant sẽ mất từ 3 – 6 tháng, vậy làm cách nào để rút ngắn thời gian cấy ghép răng implant?

1. Chọn trụ implant có khả năng tích hợp cao

Tích hợp xương khi cấy ghép implant là quá trình mô sinh học trong xương hàm bao phủ lấy trụ implant, tạo thành kết cấu bền vững, tương tự liên kết giữa xương ổ răng với chân răng tự nhiên.

Quá trình tích hợp diễn ra càng nhanh thì thời gian trồng răng càng được rút ngắn, vì vậy, các loại trụ implant có tính tương thích cao với cơ thể luôn được đánh giá cao trong nha khoa.

cay ghep implant mat bao lau
Nên chọn trụ implant có khả năng tích hợp cao

Hiện nay, bạn có thể chọn trụ implant Straumann hoặc Implant Nobel để rút ngắn thời gian điều trị, đây đều là dòng trụ implant chất lượng, có thiết kế đặc biệt, làm tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ implant, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng.

2. Trồng răng ngay sau khi nhổ răng

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu, nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào sức khỏe nền răng. Sau 3 tháng mất răng, xương hàm tại vị trí đó bắt đầu tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng vì vậy mà sụt thấp, dẫn đến tụt nướu.

Với tình trạng tiêu xương hàm như trên, các răng hàm đối diện sẽ trồi dài, răng bên cạnh dần bị nghiêng, đổ, gây lệch lạc, mất thẩm mỹ gương khuôn mặt.

cay ghep implant mat bao lau
Trồng răng ngay sau khi nhổ răng

Chính vì vậy, sau khi nhổ răng, bạn nên trồng răng implant càng sớm càng tốt để không mất thời gian nâng xương, ghép xoang, sức khỏe nền răng lúc này cũng ổn định, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là một vài giải đáp về vấn đề cấy ghép implant mất bao lâu, hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ về kỹ thuật này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quy trình trồng răng của mình.

Với kinh nghiệm trồng răng thành công cho khoảng 1500 khách hàng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide sẽ chia sẻ toàn bộ kiến thức quan trọng về kỹ thuật này cho toàn bộ khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ, hãy gọi điện trực tiếp đến Hotline: 093 136 0186 để được giải đáp nhé!

Một số thông tin quan trọng khác liên quan đến cấy ghép implant, bạn nên biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989