Cấy ghép implant mất bao lâu? – Chuyên gia giải đáp

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố như: thời gian cấy ghép implant, thời gian trụ implant tương thích với xương hàm, tình trạng bệnh lý sẵn có, cơ địa và sức khỏe của bệnh nhân,…Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu chính xác cấy ghép implant mất bao lâu cùng bệnh viện răng hàm mặt thẩm mỹ Worldwide nhé!

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là một trong những kỹ thuật hiện đại của nha khoa, phương pháp này sử dụng trụ implant để thay thế chân răng đã mất, với độ bền, an toàn và hiệu quả cao, đây là hình thức trồng răng được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Vậy cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc khác nhiều vào tình trạng xương hàm và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, bên cạnh đó cấy ghép implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào kỹ thuật cấy ghép và trụ implant được sử dụng để cấy.

Cấy ghép implant mất bao lâu?
Cấy ghép implant mất bao lâu?

Để biết chính xác cấy ghép implant mất bao lâu, bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT để kiểm tra sức khỏe xương hàm và tình trạng bệnh lý (nếu có), sau đó đưa ra dự đoán về thời gian cấy ghép.

Thông thường phẫu thuật cấy ghép implant vào xương hàm được tiến hành trong vòng 10 – 15 phút/ 1 implant, phần lớn cấy ghép implant mất bao lâu nằm ở giai đoạn chờ implant tích hợp với xương hàm.

Sau khi implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hàng gắn trụ lành thương lên trên implant, đồng thời gắn răng tạm để bệnh nhân sinh hoạt bình thường.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào giai đoạn nướu phát triển quanh trụ lành thương có nhanh hay không.

Qua phần đầu tiên của bài viết, chúng ta có thể thấy được, thời gian trung bình để hoàn thiện 1 ca cấy ghép implant sẽ rơi vào 3 – 7 tháng, sức khỏe răng miệng càng tốt thì thời gian hoàn thiện càng nhanh và ngược lại.

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc những yếu tố nào?

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như:

  • Thời gian mất răng đến lúc thực hiện cấy ghép implant nhanh hay chậm: Tình trạng mất răng càng lâu, xương hàm sẽ dễ tiêu biến, do đó nên thực hiện cấy ghép càng sớm càng tốt.
  • Độ tuổi thực hiện cấy ghép: Bệnh nhân càng trẻ thì thời gian thực hiện cấy ghép càng nhanh, do xương hàm khỏe, trụ implant có cơ hội tích hợp nhanh chóng hơn.
  • Bệnh nhân có mắc bệnh lý răng miệng hay không: thời gian cấy ghép implant của những bệnh nhân có bệnh lý răng miệng sẽ lâu hơn, do phải điều trị dứt điểm những bệnh lý này trước khi tiến hành cấy ghép răng implant.

Vì sao khách hàng chọn cấy ghép implant tại Worldwide?

Thời gian cấy ghép răng implant không chỉ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý, cơ địa của bệnh nhân mà còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

Chính vì lý do này, khách hàng thường mong muốn tìm kiếm bệnh viện có dịch vụ cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn để tiến hành trồng răng implant.

Trồng răng implant tại Worldwide
Trồng răng implant không đau, không sang chấn tại Worldwide

Bệnh viện răng hàm mặt thẩm mỹ Worldwide là 1 trong những đơn vị sở hữu dịch vụ cấy ghép răng implant được đánh giá cao, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Worldwide để lấy lại nụ cười và khôi phục chức năng nhai cho mình.

Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, được đào tạo bài bản theo từng chuyên ngành, trang bị những thiết bị, máy móc chẩn đoán tiên tiến, Bệnh viện răng hàm mặt thẩm mỹ Worldwide mang đến kết quả thành công mỹ mãn đối với những ca cấy ghép implant khó nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989