Cắm implant và những điều quan trọng cần biết

Cắm implant là công nghệ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay, đây là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao. Do đó, khi quyết định cắm implant, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Cắm implant là gì?

Cắm implant là quy trình cấy ghép trụ implant làm từ Titan trực tiếp lên xương hàm, sau đó chụp mão sứ nhân tạo lên bề mặt để thay thế răng đã mất.

cam implant
Cắm implant là quy trình đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao

Phương pháp cắm implant cho phép thay thế một hoặc nhiều răng đã mất mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, nhờ công nghệ này, nhiều bệnh nhân đã khôi phục được chức năng nhai tự nhiên.

Việc mất răng khiến chúng ta gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, do đó nếu có điều kiện, hãy thay thế chiếc răng đã mất bằng công nghệ cấy ghép implant.

Cắm implant có đau không?

Cắm implant có đau không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ, vì bất kỳ vết thương nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, đặc biệt là vết thương tại hàm răng, nơi chứa nhiều dây thần kinh cảm giác.

Tuy nhiên, mức độ đau khi cắm implant nhiều hay ít phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tâm lý và cơ địa của từng bệnh nhân ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề này. Nếu sở hữu cơ địa tốt cùng tâm lý vững vàng, bạn sẽ cảm thấy ít đau hơn những người có cơ địa yếu và tâm lý lo sợ.

Ngoài ra, cắm implant có đau hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ cũng như công nghệ cấy ghép đi kèm.

Nếu lựa chọn cấy ghép implant tại cơ sở nha khoa có nhiều kinh nghiệm, quy trình cấy ghép implant sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, vì lúc này thời gian cấy ghép được rút ngắn, kết hợp với công nghệ gây tê đảm bảo nên khách hàng sẽ không cảm thấy quá đau nhức trong quá trình cấy ghép implant.

Cắm implant và những điều cần biết

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề cắm implant, do đó Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide sẽ tổng hợp và trả lời trong nội dung dưới đây.

cam implant
3 điều nhất định bạn nên biết khi cấy ghép Implant

1. Khi nào nên cấy ghép implant?

Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng hiện đại, nó thay thế cho vị trí bị mất răng một cách hoàn hảo, khôi phục chức năng nhai và đảm bảo sinh hoạt bình thường cho người bị mất răng.

Bạn nên thực hiện cắm implant càng sớm càng tốt, do hệ thống implant được cấy ghép trực tiếp trên xương hàm, nếu để xương hàm xảy ra tình trạng tiêu, hõm, sẽ mất thêm thời gian và chi phí để ghép xương, nâng xoang.

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, phần xương tại vị trí mất răng sẽ dần tiêu hõm, do đó thời gian thích hợp để tiến hành cấy ghép implant là khi vết thương tại vị trí mất răng đã liền lại.

Không nên để quá lâu mới tiến hành cắm implant vì lúc này xương hàm yếu, có thể không đạt tiêu chuẩn để cấy ghép.

2. Trường hợp nào không nên cắm implant?

Để cấy ghép implant, thể tích và chất lượng xương hàm phải đủ tiêu chuẩn, các thông số này sẽ được đánh giá thông qua phim chụp cắt lớp.

Nếu thể tích xương không phù hợp, có thể cải thiện bằng cách ghép xương, ngoài ra, để thực hiện cấy ghép implant, các răng bên cạnh vị trí cần cấy ghép cũng phải ở trong điều kiện khỏe mạnh.

Vậy những trường hợp nào không thể cấy ghép implant?

Trường hợp chống chỉ định với cấy ghép implant bao gồm:

  • Bệnh nhân đang xạ trị ở vùng mặt
  • Bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng màng tim (Nhiễm trùng van tim do vi khuẩn từ miệng)

Ngoài ra, còn có trường hợp chống chỉ định tương đối trong kỹ thuật cắm implant, cụ thể là:

  • Người vệ sinh răng miệng kém
  • Người hút thuốc lá thường xuyên
  • Người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát
  • Người đang sử dụng thuốc chống đông máu,…

3. Cắm implant giá bao nhiêu?

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắm implant, cụ thể là:

  • Vật liệu cấy ghép được sử dụng
  • Công nghệ cấy ghép implant
  • Tay nghề của bác sĩ
  • Tình trạng hiện tại của răng miệng

Theo đó, yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí cấy ghép implant chính là công nghệ cấy ghép implant được áp dụng, sau đó là tình trạng sức khỏe răng miệng.

cam implant
Trung bình chi phí để cấy ghép răng implant sẽ dao động từ 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ/ 1 implant

Nếu răng đang mắc bệnh lý cần chữa trị hoặc không đạt tiêu chuẩn để cấy ghép, cần chữa trị bệnh lý răng miệng hoặc nâng xoang, ghép xương, chi phí này sẽ tăng lên từ 5 – 10 triệu.

Trung bình chi phí để cấy ghép răng implant sẽ dao động từ 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ/ 1 implant.

Sự thành công của quy trình cấy ghép implant được quyết định rất nhiều bởi yếu tố tay nghề, do đó cần lựa chọn địa chỉ uy tín trước khi thực hiện cấy ghép implant.

Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm trên 25 năm, cùng với sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc hiện đại sẽ đem đến quy trình cắm implant chất lượng cho từng khách hàng.

Vật liệu cấy ghép implant tại Bệnh viện đều được nhập khẩu từ Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Đức,…nhờ đó đảm bảo tối đa về kết quả cũng như khả năng tương thích lâu dài với cơ thể.

Với tỷ lệ cấy ghép implant thành công đến 99%, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide chính là địa chỉ mà bạn và người thân có thể tin cậy để thực hiện dịch vụ cắm implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989