Bọc răng sứ cho răng sâu có được không? Chi phí bao nhiêu?

Bọc răng sứ cho răng sâu là một trong những phương pháp được áp dụng để hạn chế tình trạng sâu răng, hư răng,…vậy bọc răng sứ cho răng bị sâu cụ thể như thế nào, chi phí bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ cho răng sâu có được không?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến hiện nay, sâu răng khiến việc ăn uống trở nên khó khăn, gây ra cảm giác đau nhức và nhiều phiền toái cho chúng ta.

boc rang su cho rang sau
Bọc răng sứ cho răng sâu có được không?

Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng sâu răng, bọc răng sứ cho răng sâu có được không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại, bằng cách mài nhỏ lớp cùi răng cần phục hình, sau đó gắn mão sứ bên ngoài bằng chất liệu kết dính đặc biệt.

Bọc răng sứ sẽ bảo vệ cho chiếc răng thật bên trong, tránh tác động của bệnh lý răng miệng. Bọc răng sứ cho răng sâu có được không sẽ phụ thuộc vào mức độ sâu của răng.

Nếu răng sâu nặng, bác sĩ sẽ chữa tủy, sau đó mới tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ phần răng thật bên trong. Với răng cửa hoặc các răng bên ngoài, bạn nên chọn răng sứ toàn phần để hạn chế tình trạng đen viền nướu, đảm bảo quá trình nhai thức ăn thuận lợi hơn.

Vấn đề có bọc răng sứ cho răng sâu được hay không, nên bọc răng sứ hay trám răng sẽ tùy thuộc vào mức độ sâu răng như thế nào, răng bị sâu có đủ điều kiện để phục hình hay không.

Trong mọi trường hợp, bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu, chỉ định nhổ răng là biện pháp cuối cùng khi không thể giữ răng gốc.

Nên trám hay bọc răng sứ cho răng sâu?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng mà bất kỳ độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải, sâu răng khiến cho răng xuất hiện những chấm đen nhỏ trong thời gian đầu xuất hiện, lâu dần chấm đen sẽ phát triển và lan rộng, xâm nhập vào cấu trúc bên trong răng, đến khi răng hư.

boc rang su cho rang sau
Trám răng không phải là biện pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng sâu răng

Hiện nay, 2 phương pháp được sử dụng nhiều nhất để cải thiện tình trạng sâu răng là: trám răng và bọc răng sứ cho răng sâu.

Vậy nên trám răng sâu hay bọc răng sứ cho răng sâu?

Trám răng không phải là biện pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng sâu răng, đây chỉ là phương pháp tạm thời để giải quyết tình trạng này.

Sau một thời gian trám, vật liệu trám răng sẽ bị bào mòn dần hoặc bị bong tróc khỏi vị trí ban đầu do kích thích từ lực nhai và ma sát, lúc này vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công lỗ sâu răng cũ, khiến lỗ sâu răng lan rộng.

Chính vì lý do trên, những chiếc răng sâu được trám sau khi chữa tủy thường giòn và dễ vỡ hơn, cũng chính vì nguyên nhân này mà nha sĩ thường khuyên bệnh nhân bọc răng sứ để đảm bảo răng sâu không bị tấn công trở lại bởi vi khuẩn.

So với trám răng thì bọc răng sứ có chi phí cao hơn khá nhiều, tuy nhiên hình thức này có thể duy trì lâu dài, đảm bảo chức năng nhai cho răng.

Điều kiện để bọc răng sứ cho răng sâu là gì?

Bọc răng sứ cho răng sâu được coi là giải pháp tối ưu cho việc điều trị sâu răng, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ, vì điều kiện để bọc răng sứ là thân răng cần điều trị còn đầy đủ, tình trạng răng miệng khỏe mạnh.

boc rang su cho rang sau
Bọc răng sứ cho răng sâu được coi là giải pháp tối ưu cho việc điều trị sâu răng

Để biết tình trạng sâu răng mình đang mắc có thể cải hiện bằng hình thức bọc răng sứ hay không, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cụ thể.

Sau khi thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ có thể nắm được mức độ sâu răng, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp.

Chuyên khoa Răng hàm mặt tại Bệnh viện răng hàm mặt – phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide là chuyên khoa điều trị các bệnh lý phổ biến và chuyên sâu trên cấu trúc răng. Do đó, khi gặp bất kỳ vấn đề gì về răng miệng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện để được tư vấn, đặt lịch khám nhanh chóng.

Bọc răng sứ cho răng sâu giá bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ cho răng sâu tại mỗi nha khoa là khác nhau, do mỗi đơn vị sẽ áp dụng kỹ thuật và sử dụng vật liệu riêng.

Để giúp bạn nắm được mức giá bọc răng sứ hiện nay, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá dịch vụ bọc răng sứ tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide ngay sau đây:

Dịch vụ Thời gian bảo hành Đơn vị Chi phí (VNĐ)
Răng sứ Laminate veneer 10 năm răng 8.000.000
Răng sứ Onlay/ Inlay 10 năm răng 5.000.000
Răng sứ siêu mỏng không mài 10 năm răng 8.500.000
Răng sứ sườn Crom Cobalt 5 năm răng 3.500.000
Răng sứ full Zirconia 10 năm răng 5.000.000
Răng sứ full Zirconia – sứ đắp 10 năm răng 6.000.000
Cắt mão răng, cầu răng Không bảo hành răng 200.000

Trên đây là chi phí dịch vụ bọc răng sứ tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide mà bạn có thể tham khảo, tùy vào tình hình răng sâu cũng như sức khỏe răng miệng mà chi phí sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Để biết chính xác về chi phí bọc răng sứ cho răng sâu, hãy ghé trực tiếp Bệnh viện Worldwide để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989