Vệ sinh mắt sau khi cắt mí như thế nào là đúng nhất

Trong giai đoạn bạn đang phục hồi sau cắt mí mắt, có rất nhiều chị em quan tâm vấn đề vệ sinh mắt như thế nào đúng nhất để tránh nhiễm khuẩn vết mổ. Vì đây thực sự là khoảng thời gian mắt cần sự chăm sóc đặc biệt của bạn đấy. Chuyên gia tư vấn tại bệnh viện WorldWide sẽ hướng dẫn cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí như thê nào là đúng nhất:

Vệ sinh mắt sau khi cắt mí như thê nào là đúng nhất

Do đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản nên sau khi cắt mí cần mất một khoảng thời gian để mắt có thể cắt chỉ, để mau lành và ổn định lại như bình thường thì nên chăm sóc thật kĩ. Tùy vào cơ địa mỗi người cũng như cách tự chăm sóc có tốt hay không. Các chuyên gia tại bệnh viện WorldWide cũng đưa ra một số lưu ý trong hướng dẫn vệ sinh mắt sau khi cắt mí khoa học và đúng cách nhất:

  • Bạn nhớ răng sau phẫu thuật cắt mí, bạn sẽ được các bác sĩ dán 1 miếng băng Urgo nhỏ trên đường mổ nhằm giữ mí mắt ổn định và tránh khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài. Bạn nên giữ miếng băng urgo 1 ngày sau phẫu thuật, sau đó gỡ băng urgo ra và dùng tăm bông thấm nước muối sinh chấm qua vùng mắt vệ sinh để tránh các nhiễm khuẩn cho vết mổ của mình.
  • Trong 5 ngày tiếp theo đó bạn giữ cho vết mổ thật khô thoáng mát, có thể dùng gạc thấm nhẹ bề mặt vết thương cho khô một chút, nhớ là đừng chà qua chà lại, vì như thế sẽ khiến đường chỉ khâu khiến vết mổ lâu lành.
  • Sau 1 tuần cắt mí mắt thì bạn có thể sử dụng nước để vệ sinh vì nó có tác dụng ngăn chặn sự viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình phục hồi mắt diễn ra một cách nhanh hơn.

Một số lưu ý khác trong chăm sóc sau cắt mí mắt từ bác sĩ chuyên khoa

Từ 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật cắt mí của mình,thường mắt bạn sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ. Đây thực ra là điều hết sức bình thường nên bạn đừng lo vì do phản ứng của cơ thể nên không đáng ngại. Vì vậy, trong 1 đến 2 ngày, bạn nên sử dụng đá để chườm đá tích cực hỗ trợ tích cực quá trình phục hồi, hạn chế vết thương bị sưng tấy và giảm đau.

Khi ra đường tốt nhất bạn nên che chắn mắt cẩn thận, không cho mắt tiếp xúc với bất kì môi trường bụi bẩn nên thời gian đầu, bạn nên đeo kính chống bụi có màu tối.

Nên thủ uống thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn từ bác sĩ để giảm đau và chống các viêm nhiễm có thể xảy ra bạn nhé.

Hạn chế động chạm hoặc cọ xát mạnh lên vết mổ của mình trong tuần đầu để tránh bị viêm nhiễm xảy ra.

Nhớ là đến tái khám tại bệnh viện theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa bạn nhé
Tin chắc răng nếu chăm sóc tốt thì mắt bạn sẽ dần ổn định và đẹp lên một cách tự nhiên sau 2-4 tuần bạn nhé. Chúc bạn mau đẹp!

0928387989