Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ đối với các bệnh nhân niềng răng

Tuy giá tiền cao hơn so với phương pháp khác, nhưng niềng răng mắc cài sứ được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Vì ưu điểm gì mà niềng răng mắc cài sứ lại được ưa chuộng đến thế? Cùng Trung Tâm Nha Khoa Dr. Hùng  điểm qua những ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ đối với các bệnh nhân niềng răng nhé!!!

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ đối với các bệnh nhân niềng răng

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ có nhiều ưu điểm mà mắc cài kim loại còn chưa thể hoàn thiện.

Có tính thẩm mỹ cao

Các mắc cài được làm bằng sứ có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc gần tương động với màu răng giúp cho khách hàng tự tin hơn vì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Giảm được cảm giác đau nhức

Mắc cài sứ được mài nhẵn đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, tránh được việc ma sát với các bộ phận như môi, lưỡi gây cảm giác đau.

An toàn với cơ thể

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được mắc cài sứ mang lại sự an toàn cao cho cơ thể của người bệnh. Do được tạo thành từ hợp kim sứ và các chất vô cơ nên chúng không gây kích ích. Bên cạnh đó, mắc cài dễ mài nhẵn bóng nên ngoài hạn chế cảm giác đau, chúng còn ít tổn thương đến các bộ phận khác.

Hạn chế bung tuột

Đối với mắc cài sứ, bệnh nhân thường không phải lo lắng về tình trạng vỡ, bung tuột mắc cài do mắc cài sứ có độ cứng chắc và bền cao hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Nhược điểm của mắc cài sứ cần nhắc đến là cần có một thiết kế phức tạp nên chi phí cho việc niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại.

Chi phí cho niềng răng mắc cài sứ thông thường từ 35 đến 40 triệu đồng, mắc cài sứ tự buộc có giá từ 40 đến 45 triệu. Chi phí khác nhau tùy thuộc vào độ khó của việc niềng răng trung bình, khó hay phức tạp.

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn tốt cho các. Tuy nhiên, vấn đề giá là vấn đề bạn cần tham khảo để có thể chuẩn bị tốt nhất cho một hàm răng hoàn hảo. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!!!

0928387989