Ưu điểm và nhược điểm dán sứ Veneer

Kỹ thuật dán sứ Veneer là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng biết đến ngày nay. Với những bạn đang có ý định “tân trang” lại hàm răng của chính mình thì việc tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm dán sứ Veneer là điều rất cần thiết. Việc này vừa đảm bảo về mặt chất lượng mang lại mà còn giúp những biến chứng không xảy ra. Trung tâm Nha khoa Dr Hùng sẽ giúp bạn nhé!

Ưu điểm và nhược điểm dán sứ Veneer

Ưu điểm dán sứ Veneer :

Tuy là một kỹ thuật mới xuất hiện không lâu trong ngành nha nhưng mặt dán sứ Veneer đã nhanh chóng lấy được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng trên khắp thế giới nói chung và khách hàng Việt Nam nói riêng nhờ những ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Ưu điểm thứ nhất là có tính thẩm mỹ cao: Vì mặt dán sứ Veneer giúp bệnh nhân khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của răng như khắc phục răng thưa, khắc phục được răng sứt mẻ, khắc phục răng bị nhiễm màu kháng sinh,vvv… mang đến những chiếc răng trắng sáng tuyệt vời, sự đều đặn được các nhà sản xuất chế tạo từ khối sứ nguyên chất cao cấp mà ra, có màu sắc cũng như là độ trong suốt, độ bóng và gợn tự nhiên như ngà của răng thật nên mang lại sự hài lòng về thẩm mỹ cho bệnh nhân.
  • Ưu điểm thứ hai là đảm bảo chức năng ăn nhai: Vì mặt dán sứ Veneer khá mỏng nên khi các bác sĩ thực hiện gắn vào răng sẽ không gây nên tình trạng vướng víu, khó chịu trong khoang miệng của bệnh nhân, tạo cho bệnh nhân một sự thoải mái như răng thật. Thêm vào đó nhờ được chế tạo từ các khối sứ nguyên chất đó là Lithium Desilicate hay Zirconium nên mặt dán sứ Veneer còn có khả năng chịu được áp lực nhai căn của răng cửa lớn.
  • Ưu điểm thứ ba là cho độ bền cao: Kỹ thuật dán sứ Veneer có khả năng bám chắc trên thân răng, khiến răng không bị kênh hở, không dễ bị hóa lỏng làm rơi miếng dán như mọi người tưởng tượng. Và kỹ thuật này mang lại tuổi thọ rất cao, tầm khoảng 10-15 năm và thậm chí nếu được phục hình bởi đội ngũ bác sĩ giỏi như tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự cộng thêm sự chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ thì có thể duy trì đến trọn đời.

Nhược điểm dán sứ Veneer

Cái gì cũng có 2 mặt, bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời nói trên mặt dán sứ Veneer cũng có một số khuyết điểm sau:

  • Vì phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm mà lại là phương pháp mới xuất hiện trong ngành nha nên chi phí thực hiện dán sứ Veneer khá cao, bạn nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn và đánh đổi hàm răng của mình.
  • Nếu lỡ may bác sĩ có tay nghề còn non nớt, không đủ giỏi và khéo léo trong quá trình điều trị thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến độ khít của mặt dán sứ Veneer, thậm chí còn gây tình trạng bong tróc và lộ đường viền nướu sau một thời gian sử dụng làm cho răng bị tổn thương.
  • Vì mặt dán Veneer chỉ đóng vai trò như một lớp mặt nạ bọc phía mặt ngoài của răng bạn mà thôi nên nếu bạn không vệ sinh đúng cách hoăc không cạo vôi theo định kỳ sẽ dẫn tới tình trạng xuất hiện các bệnh về răng miệng.

Để tận hưởng trọn vẹn những ưu điểm và loại bỏ những khuyết điểm của mặt dán Veneer sứ , bạn phải thật lưu ý trong việc tìm hiểu và lựa chọn trung tâm nha khoa mà giao phó răng của mình cho cơ sở nha khoa đó. Đừng vì tin những quảng cáo rẻ tiền hay khuyến mãi mà bị lừa. Vì đây là một phương pháp phục hình răng có kỹ thuật khá phức tạp không phải ai cũng có thể thực hiện thành công. Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự tự tin và mời bạn đến với Trung tâm để trải nghiệm dịch vụ dán sứ Veneer nói chung và các dịch vụ răng miệng khác nói riêng. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn bất cứ yêu cầu nào!

0928387989