Tụt nướu là gì? Tụt nướu gây ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

Hiện tượng tụt nướu răng là một hiện tượng thường gặp nhưng lại bị chúng ta bỏ quên vì nghĩ chúng không nguy hiểm. Tuy vậy, đây lại là một dấu hiệu giúp ta cảnh báo sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp vấn đề cần được quan tâm. Trong bài viết của trung tâm nha khoa Dr Hùng & CS hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn đọc khái niệm Tụt nướu là gì? Tụt nướu gây ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

Tụt nướu răng là gì?

Hiện tượng tụt nướu răng là một quá trình mà phần rìa của mô nướu bao quanh răng bị mòn đi hoặc kéo lại, làm lộ ra nhiều răng hoặc chân răng của bạn. Khi tình trạng tụt nướu răng xảy ra, răng của bạn sẽ xuất hiện các khoảng trống hình thành giữa răng và đường nướu, khiến vi khuẩn dễ gây bệnh tích tụ tại đây gây viêm nhiễm. Nếu bạn không kịp thời điều trị, các cấu trúc mô và xương hỗ trợ của răng có thể bị tổn thương rồi sau đó là nghiêm trọng, và cuối cùng có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Nguyên nhân gây tụt nướu là gì?

Tụt nướu do vi khuẩn tấn công lâu ngày là một dấu hiệu đơn giản những lại gây phá hủy mô xương và lợi. Đây là số nguyên nhân gây tụt nướu thường gặp nhất:

  • Do bệnh cao răng .
  • Do bệnh nha chu
  • Do bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách
  • Do thói quen chăm sóc răng miệng
  • Do thay đổi nội tiết
  • Do sử dụng các phương pháp thẩm mỹ răng sai kỹ thuật

Tụt nướu gây ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

Thực ra, bệnh tụt nướu là bệnh nha chu thông thường mà bạn vẫn thường gặp, bệnh này dễ điều trị dứt điểm nếu bạn được khám và điều trị kịp thời. Tuy vậy, hầu hết bệnh nhân chủ quan thường các triệu chứng thường nặng hơn gây hậu quả nghiệm trọng như: Bị tụt nướu, gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, đến tâm lý và hoạt động hàng ngày.

Hơn thế nữa, hiện tượng tụt nướu khiến bạn mất men răng và cement răng, gây lộ ngà răng gây ê buốt, đem đến sự khó chịu khi ăn nhai các thực phẩm nóng hay lạnh. Các trường hợp quá nặng sẽ làm răng lung lay và nguy cơ mất răng vĩnh viễn là đều tất yếu

Mong răng bạn sẽ tích cực theo dõi và chăm sóc sức khỏe răng miệng cảu mình, Nếu có dấu hiệu bất thường thì hãy đến khám tại Trung tâm nha khoa Dr Hùng & CS ngay để điều trị kịp thời và ngăn chặn sự lây lan cũng như trở nặng của bệnh.

0928387989