Trồng răng không có chân răng có nên không?

Vì rất nhiều lý do trong quá trình hoạt động cuộc sống mà nhiều người mắc phải trường hợp gãy răng nhưng phần chân răng vẫn còn. Mọi người luôn thắc mắc liệu có thể trồng răng khi mà còn chân răng không? Có khó khăn gì trong việc khắc phục không? Nha khoa Dr Hùng và cộng sự sẽ trả lời những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé, giúp cho khách hàng nhanh chóng phục hồi những chiếc răng đã bị gãy một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất chân răng

Không chỉ là lý do tuổi tác, tai nạn,..việc mất chân răng còn có thể là hậu quả của việc thực hiện vệ sinh răng miệng thiếu khoa học dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm lợi khiến cho chân răng bị hư hỏng hoặc bị ăn mòn. Người bị mất đi chân răng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và đời sống tinh thần cũng theo đó mà suy giảm, chẳng hạn:

  • Khuôn miệng bị mất thẩm mỹ sẽ gây trở ngại rất lớn trong việc giao tiếp hằng ngày
  • Việc thực hiện ăn nhai cũng không đảm bảo, gây ảnh hưởng đến vấn đề dinh dưỡng và tiêu hóa.
  • Khi nói chuyện việc phát âm cũng sẽ không được tròn vành rõ chữ
  • Đặc biệt, mất chân răng nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ xương hàm bị tiêu biến, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cấu tạo của hàm răng cũng như diện mạo của gương mặt.

Do vậy khi bị mất chân răng, chúng ta nên thực hiện phục hình răng càng sớm càng tốt để có được cuộc sống thoải mái hơn, chất lượng hơn.

Trồng răng không có chân răng có nên không?

Để khôi phục lại một chiếc răng đã mất, chúng ta có thể áp dụng thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ cố định hoặc trồng răng sứ. Tuy nhiên cả hai giải pháp này đều gặp phải một hạn chế lớn đó là chỉ phục hình được phần thân răng còn phần chân răng thì không.

Chính vì lý do đó, phương pháp được xem là hoàn hảo nhất để khắc phục tình trạng mất phần chân răng nói riêng và mất răng nói chung đó chính là phương pháp cấy ghép Implant. Bởi vì, răng Implant có cấu trúc hoàn toàn giống như răng thật với chân răng Titanium vững chắc và rất bền bỉ.

Khi tiến hành việc Cấy ghép Implant, một trụ răng làm bằng chất liệuTitanium sẽ được cấy trực tiếp vào vị trí xương hàm để thay thế phần chân răng đã mất. Titanium là vật liệu sinh học có tình tương thích rất cao trong môi trường răng miệng, thế nên sau khi được cắm vào hàm sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm và phát triển rất vững chắc như 1 chân răng thật sự.

Thông thường, chúng ta phải chờ đợi khoảng 2 – 3 tháng để trụ Implant có thể hoàn toàn ổn định và vững chắc thì bác sỹ mới có thể tiến hành gắn mão răng sứ lên các trụ để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Thế nhưng, tại Dr Hùng và cộng sự, các bạn có thể tiến hành thực hiện cấy ghép răng Implant hoàn chỉnh từ trụ răng, Abutment đến răng sứ chỉ trong 1 ngày mà thôi.

Đây cũng chính là thành quả của công trình nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của đội ngũ Chuyên gia cùng Bác sỹ Implant tại Nha khoa Dr Hùng và cộng sự.

Kỹ thuật cấy Impalnt sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị, hạn chế việc phải phẫu thuật và giảm đau nhức cho bệnh nhân thực hiện.

0928387989