Trồng răng Implant được bao lâu? Nên trồng răng Implant loại nào?

Theo nghiên cứu, nếu trong điều kiện lý tưởng, răng Implant hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm của bạn. Tuy nhiên trên thực tế việc trồng răng Implant được bao lâu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây chia sẻ những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của trồng răng implant được bao lâu mà TT Nha khoa biết.

Trồng răng Implant được bao lâu?

Đầu tiên, trồng răng Implant được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào trình độ của bác sĩ cấy ghép implant cho bạn: Một răng Implant nếu được các bác sĩ có tay nghề làm đúng kỹ thuật sẽ có tuổi thọ suốt đời, do đó trồng răng Implant được bao lâu phụ thuộc quyết định lớn vào bác sĩ cấy ghép Implant cho bạn.

Trồng răng Implant được bao lâu còn phụ thuộc vào tính trạng xương của bạn như thế nào nữa. Việc phục hồi những thiếu hổng xương hàm hay mô mềm để tạo nên vùng cấy ghép lý tưởng nhất đó là do sự thăm khám và ra phác đò của bác sĩ cho bệnh nhân có con mắt chẩn đoán tốt nhất.

Trồng răng Implant được bao lâu còn phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bệnh nhân rất nhiều: Những người có thói quen thích ăn đồ cứng, thích hút thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho răng và cũng không tốt cho răng Implant. Nó có thể gây viêm quanh răng và cũng có thể làm viêm quanh Implant của bạn. Cho nên việc ăn uống sẽ làm giảm tuổi thọ của răng Implant là vậy. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra một điều rằng, răng Implant thật ra dù đã tích hợp và thực hiện chức năng hoàn hảo nhiều năm, nếu bệnh nhân bị ung thư bắt buộc phải xạ trị vùng gần Implant có thể dẫn tới mất khả năng tích hợp và thải ghép Implant tốt nhất.

Nên trồng răng Implant loại nào?

Nên trồng răng Implant loại nào phù hợp với điều kiện sức khỏe của bệnh nhân: Không phải phương pháp trồng răng nào cũng áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng đâu. Muốn biết chính xác bạn nên trồng răng Implant loại nào phù hợp nhất thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín như TT Nha khoa Dr Hùng để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nên trồng răng Implant loại nào tốt phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Vì mức chi phí trồng răng Implant loại nào tốt còn bị chi phối bởi các yếu tố về vật liệu Implant, công nghệ thực hiện và độ khó của case cấy ghép cho từng bệnh nhân:

  • Loại hàm tháo lắp: chi phí phẫu thuật dao động từ khoảng 200.000 đến 3 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng răng bệnh nhân cần thay thế.
  • Loại cầu răng sứ: Mức giá từ 1 triệu – 8 triệu đồng trên một đơn vị răng, tùy thuộc vào số lượng răng bệnh nhân cần thay thế.

Cấy ghép Implant: Mức thấp nhất khoảng 14 triệu đồng.

Phương pháp mão răng sứ : Hiện có hai nhóm răng chủ yế là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại, bạn có thể căn cứ vào bảng so sánh để có những nhận định nên chọn loại nào nhé!

0928387989