Triệu chứng sâu răng ở người lớn và cách điều trị sâu răng

Triệu chứng sâu răng ở người lớn và cách điều trị sâu răng là những thắc mắc của nhiều ngưới về sâu răng. Mời bạn đọc bài viết sau để hiểu thêm về câu trả lời nhé!

Triệu chứng sâu răng ở người lớn:

Bệnh sâu răng gây ra sự xói mòn men răng, từ đó những vi khuẩn bắt đầu phát triển và tấn công vào ngà răng bên trong. Thông thường thì bệnh sâu răng sẽ được bác sĩ phát hiện khi bạn đến khám răng định kỳ. Tuy vậy, vẫn có một số trường hợp, các bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang để kiểm tra các dấu hiệu sâu răng ở những vị trí khó phát hiện nhất.

  • Xuất hiện các đốm đen trên bề mặt răng
  • Nướu sưng hoặc chảy máu nhiều ngày
  • Hơi thở bông trở nên hôi và vị khó chịu
  • Răng trở nên nhạy cảm với những loại đồ ăn thường ngày
  • Xuất hiện những lỗ sâu trên răng mà mắt thường nhìn thấy được
  • Đau buốt khi ăn nhai thức ăn như mọi ngày

Cách điều trị sâu răng

Nếu như bạn đang gặp phải một trong những dấu hiệu sâu răng kể trên, thì hãy đến ngày cơ sở nha khoa uy tín để trám răng càng sớm càng tốt bạn nhé. Nhằm hạn chế tối đa những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Phương pháp trám răng thẩm mỹ là phương pháp chữa trị răng sâu phổ biến nhất hiện nay, đây là kỹ thuật giúp khôi phục lại hình dạng cũng như chức năng ăn nhai của những chiếc răng bị vỡ mẻ, bị răng sâu… Do bạn không phải mài cùi hay chụp răng nên trám răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng của bạn.

Đồng thời đây sẽ là phương pháp giúp ngăn chặn vi khuẩn có thể xâm nhập vào răng và giúp ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn.

Tuy vậy, trong trường hợp cấu trúc răng bị phá hủy quá nhiều và nghiêm trọng, tủy đã chết thì bác sĩ WorldWide buộc phải điều trị tủy và tiến hành bọc sứ mới có thể bảo răng thật của bạn được.

Các tốt nhất bạn hãy đến ngày bệnh viện Worldwide để bác sĩ trực tiếp thăm khám và chữa trị dứt điểm, tránh để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

0928387989