Triệu chứng răng nhạy cảm? Cách khắc phục răng nhạy cảm?

Hiện tượng răng nhạy cảm là vấn đề khá phổ biến ngày nay, nếu bệnh trầm trọng hơn có thể gây mòn men răng hoặc tụt nướu của người bệnh. Tuy nhiện, hiện nay có nhiều cách khắc phục răng nhạy cảm thong quả có kiến thức về triệu chứng răng nhạy cảm cũng như tìm ra nguyên nhân của nó. Chính vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về tình trạng này.

Răng ê buốt (răng nhạy cảm) là gì?

Răng nhạy cảm là cách gọi thông thường của hiện tượng răng ê buốt do quá nhạy cảm với tác nhân bên ngoài. Khi bạn ăn uống những thức ăn nóng, hoặc thức ăn lạnh, thậm chí là cả thực phẩm có vị ngọt, hạy vị chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh …đều khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng. Điều đó báo hiệu rằng bạn có triệu chứng răng nhạy cảm.

Triệu chứng răng nhạy cảm?

Cảm thấy đau và khó chịu ở răng khi ăn thức ăn ngọt, chua hoặc thức ăn có chứa axit, các loại thức ăn nóng hoặc lạnh.

Thậm chí khi ăn các dạng đồ ăn giàu tinh bột cũng khiến răng không thoải mái do vụn thức ăn giắt sâu vào vị trí bị nhạy cảm trên răng.

Bạn sẽ gặp phải hiện tượng đau nhức, hoặc ê buốt khi nhai đồ ăn quá cứng hoặc dai. Vi khi đó lực nhai bị cản trở bởi sự ê buốt thấu răng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và bất tiện trong ăn uống.

Nguyên nhân khiến răng nhạy cảm

Do người bệnh lạm dụng nước súc miệng.

Do tuổi tác làm răng kém đi.

Do vôi răng tích tụ lâu ngày.

Do bệnh sâu răng, đặc biệt là do sâu chân răng.

Người bệnh bị viêm nướu và làm tụt nướu lộ cổ răng.

Vết trám răng gần đây đã hỏng.

Mắc chứng nghiến răng khi ngủ gây nên hiện tượng mòn răng.

Do răng bị vỡ, bị nứt mẻ làm lộ tủy răng.

Do làm dụng việc tẩy trắng răng và các điều trị răng miệng khác.

Người bệnh đánh răng không đúng cách, cộng them dùng kem đánh răng và bàn chải không chuẩn. Điều đó khiến cho bề mặt men răng bị mài mòn.

Do ăn nhiều loại thực phẩm ngọt, các loại thực phẩm có tính axit như đường, sữa hay bánh kẹo hoặc nước có gas làm bề mặt răng bị phá hủy và làm lộ phần ngà của bạn.

Cách khắc phục răng nhạy cảm?

Cách nhanh khắc phục răng nhạy cảm nhanh nhất là tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín để chăm sóc răng nhạy cảm. Nên chú ý thay đổi thói quen đánh răng của bạn.

Hạn chế với các loại thực phẩm và đồ uống có tính acid vì chúng có thể làm hỏng men răng. Cẩn thận trong việc tiêu thụ các loại thức ăn, các đồ uống chứa acid và đánh răng sau 20 phút khi ăn những thực phẩm này nhé.

Hãy tìm hiểu thật kĩ các phương pháp làm trắng răng hoặc nước súc miệng có chứa chất cồn. Vì chúng có thể làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

0928387989