Trẻ em có niềng răng được không? Mấy tuổi thì nên niềng răng?

Việc có nên niềng răng cho trẻ hay không chính là băn khoăn của không ít phụ huynh vì ai trong số chúng ta cũng mong muốn con em mình lớn lên và phát triển bình thường kể cả các vấn đề sức khoẻ răng miệng. Trẻ em có thể niềng răng được hay không? Mấy tuổi thì mới nên niềng răng?

Niềng răng cho trẻ có tác dụng gì?

Niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp giảm nhanh được thời gian niềng răng vì lúc này hệ thống xương hàm còn đang phát triển chưa hoàn thiện nên việc điều chỉnh nha sẽdễ dàng hơn mà không dùng cần dùng nhiều lực tác động sẽ khiến trẻ đau nhức.

Ngoài tác dụng tạo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ, việc niềng răng còn giúp bảo vệ các bệnh lý về răng. Khi cho các trẻ điều trị sớm, bác sĩ sẽ có cơ hội để kiểm tra, theo dõi và chăm sóc cũng như đưa ra những phương pháp hợp lí nhất đối với trẻ đồng thời lên các kế hoạch chỉnh nha phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau.

Niềng răng sớm cho trẻ cũng là giải pháp hữu hiệu nhất để chỉnh hình răng miệng an toàn, nhanh chóng cho trẻ. Đối với trẻ em thì chưa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao trong giao tiếp nên các loại niềng răng như là niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ là những loại niềng răng có chi phí thực hiện thấp, phù hợp hơn với những gia đình có thu nhập trung bình.

Bên cạnh đó, mắc cài bằng kim loại tạo ra lực kéo bền bỉ, tạo ra hiệu quả tốt cho quá trình điều trị, sẽ rút ngắn thời gian điều trị đáng kể so với thực hiện bằng các phương pháp khác.

Nếu muốn, các bậc bố mẹ cũng có thể sử dụng các loại mắc cài hiện đại hơn cho con trẻ . như niềng răng không mắc cài, để an toàn và mang đến hiệu quả thẩm mĩ cao hơn trong và sau quá trình niềng răng.

Trẻ em có niềng răng được không? Mấy tuổi thì nên niềng răng?

Theo như nghiên cứu của hiệp hội nha khoa cho biết, việc niềng răng cho trẻ từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, tiết kiệm được thời gian cho việc nắn chỉnh răng từ đó giúp cho răng trẻ phát triển theo đúng vị trí và khỏe mạnh.

Theo các Bác sỹ nha khoa, độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành thực hiện niềng răng là từ 6 – 17 tuổi. Đây chính là lúc trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định mọc răng vĩnh viễn, xương hàm và răng đang phát triển nên sẽ thuận lợi cho việc uốn nắn, giúp việc niềng răng đạt được kết quả cao và tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

Vì vậy, việc niềng răng cần thực hiện càng sớm càng tốt, bởi vì nếu như bệnh nhân càng lớn tuổi, thì mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, với kỹ thuật về nha khoa hiện đại, niềng răng cho người trưởng thành vẫn sẽ đạt được hiệu quả cao nếu như thực hiện đúng quy trình chỉnh nha.

0928387989