Trám răng có đau không? Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Hầu hết, mọi người trước khi trám răng đều có một thắc mắc đó là trám răng có đau không? Trám răng rồi có bị sâu lại không? Vấn đề này thật đơn giản, mời các bạn theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé

Trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp sử dụng những vật liệu nhân tạo có màu sắc giống như răng thật. Sau khi trám răng vẫn có khả năng chịu lực tốt để trám vít vào những vùng răng bị khiếm khuyết hay tổn thương. Phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì nó vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho bạn tới mức tối đa.

Trám răng có đau không?

Phương pháp trám răng thực ra không gây đau nhức gì cho răng. Vì phương pháp này không can thiệp cũng như không xâm lấn tới răng, chỉ là thao tác bác sĩ đưa vật liệu trám bổ sung vào vị trí răng khuyết thiếu hoặc hư hỏng của bạn để giúp phục hình lại cho răng nên rất an toàn, đồng thời không ảnh hưởng tới răng miệng.

Nếu có đau thì chỉ là một chút khó chịu khi thực hiện hoặc có cảm giác vướng víu. Bạn yên tâm vì cảm giác khó chịu này sẽ nhanh chóng hết sau 1-2 ngày mà thôi.Còn nếu bạn vẫn đau trong nhiều ngày sau khi trám thì có thể là do:

  • Trước khi trám bạn phải điều trị sâu răng và viêm tủy
  • Có thể tay nghề của bác sỹ thực hiện trám răng cho bạn không tốt hoặc sai kỹ thuật nha khoa
  • Cũng có thể do kích thích gây đau do vật liệu trám răng

Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Mọi người cần phải hiểu rằng răng đã trám thì không thể nào bằng răng tự nhiên được. Hoặc khi răng bạn đã trám mà không biết cách giữ gìn đúng thì cũng sẽ hạn chế tác dụng của chất trám và đương nhiên răng vẫn có nguy cơ bị sâu răng trở lại đấy nhé.

Chính vì vậy bạn nên nhớ rằng việc quan trọng là bạn cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách và thực hiện đúng theo câu nói phòng bệnh tốt nhất có thể thì răng mới được bảo vệ được sức khỏe của răng miệng.

Những lời khuyên hữu ích sau khi bạn trám răng đó là: nên đánh răng ngày 3 lần/ngày, tốt nhất là đánh bằng bàn chải có lông mềm, kem đánh răng có chứa flour phù hợp với độ tuổi, bạn nên chải theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài trong vòng 3-4 phút thì mới lấy hết được các vết bẩn cũng như đánh bay các vết ố vàng trên răng bạn nhé.

Nếu có thể nên sử dụng thêm chỉ nha khoa đều đặn hằng ngày để những mảng bám thức ăn không có cơ hội trụ ngụ biến thành ổ vi khuẩn gây sâu răng. Và đặc biệt hơn, Trong ăn uống bạn cũng nên chú ý hạn chế ăn những thực ăn chứa nhiều đường, không nên hút thuốc lá, không nên uống cà phê… sẽ làm cho men răng bị hư dần, ngược lại, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau củ đẻ có lợi cho sức khỏe răng miệng của mình.

0928387989