Top 10 thực phẩm không tốt cho răng miệng các mẹ bầu nên tránh

Một số loại thực phẩm vô cùng phổ biến có thể sẽ không hề tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Dưới đây là Top 10 thực phẩm không tốt cho răng miệng các mẹ bầu nên tránh mà các nha sĩ khuyên bạn không nên ăn hoặc uống hàng ngày.

Loại thứ nhất là bỏng ngô

Rất nhiều người trong chúng ta đã bị nứt và vỡ răng sau khi ăn phải hạt bỏng ngô chưa nở hết. Đó là còn chưa kể đến thiếu cần thận trong việc vỏ của bỏng ngô rất dễ còn sót lại giữa các kẽ răng và có thể gây viêm lợi.

Loại thứ hai là trái cây khô

Dù răng trái cây khô (như mận khô hoặc dứa khô) rất giàu chất xơ nhưng trái cây khô lại không hề tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Trái cây khô không chỉ có chứa rất nhiều đường mà còn có tính chất dính nên có thể mắc vào các răng hàm và gây sâu răng.

Loại thứ ba là cà phê có đường

Đây là loại đồ uống không tốt cho răng miệng nhất. Nếu bạn phải thường xuyên phải tiếp xúc với sữa và đường trong vòng khoảng 1 giờ hoặc nhiều hơn sẽ khiến tuyến nước bọt gặp nhiều khó khăn trong việc chống lại lượng đường và axit sản xuất ra bởi vi khuẩn trong miệng của chúng ta.

Loại thứ tư là các loại hạt

Từ bỏ thói quen cắn các loại hạt thì răng mới khỏe. Vì rất nhiều hạt cần phải sử dụng răng cửa để cắn vỡ vỏ, do đó rất dễ gây vỡ các răng cửa của bạn đấy.

Loại thứ năm là nước chanh nóng

Nước chanh nóng là loại thức uống không hề tốt cho men răng của bạn. Do các vết nứt răng có chứa axit trong chanh sẽ làm hỏng lớp men của răng. Thường xuyên ăn hoặc uống thực phẩm nhiều axit có thể làm mòn lớp men răng của bạn, làm lộ ra lớp ngà răng của bạn mỗi ngày giảm đi.

Loại thứ sáu là đá lạnh

Chính những viên đá lạnh quá cứng so với lớp men răng và do vậy sẽ tạo ra rất nhiều áp lực lên cấu trúc răng. Hơn nữa nó còn có thể khiến bạn bị vỡ răng.

Loại thứ bảy là đồ uống năng lượng

Vì đồ uống năng lượng có chứa rất nhiều axit, nên nó có độ pH thấp và rất nhiều đường dẫn đến bị sâu răng.

Loại thứ tám là mận khô phủ chocolate

Đây có lẽ là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nhưng loại thực phẩm này hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe răng miệng. Vì nó có hàm lượng đường cao hơn và có độ dính hơn chocolate nên sẽ làm tăng thêm tác hại của mận khô với sức khỏe răng miệng mà thôi.

Loại thứ chín là đồ uống thể thao

Do đồ uống thể thao cần chứa một lượng đường rất lớn nên có thể xâm nhập tới tất cả những vị trí sâu nhất trong miệng. Khi miệng khô và uống đồ uống thể thao thì tác hại còn tăng lên gấp bội.

Loại thứ mười là trái cây đóng hộp

Trái cây đóng hộp thường không tốt là vì nó giống như một dạng kẹo cứng và hoàn toàn có thể gây sâu răng.

0928387989