Tìm hiểu quá trình kéo răng khi niềng răng

Quá trình niềng răng chính là một trong những yếu tố phản ánh khá rõ hiệu quả đạt được sau khi niềng răng. Hàm răng của bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt hoặc ổn định tùy thuộc vào từng giai đoạn của quá trình niềng răng cũng như quy trình niềng răng của Trung tâm nha khoa đó có hợp lý hay không. Dưới đây là những chia sẻ cơ bản để bạn tìm hiểu quá trình kéo răng khi niềng răng tại . Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự. Thường thì với phương pháp niềng răng sẽ phải trải qua quá trình gồm qua 6 giai đoạn như sau:

Quá trình niềng răng của bạn thay đổi theo các giai đoạn chỉnh nha

Giai đoạn này là giai đoạn niềng răng trước khi gắn mắc cài. Vì muốn răng có đủ chỗ dịch chuyển cho vừa vặn với khuôn hàm của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành các cách như đặt chun tách kẽ cho hàm, nhổ răng dư, mài kẽ hay nong hàm tùy thuộc tình trạng của mỗi người sẽ khác nhau. Trong giai đoạn này bác sĩ cũng sẽ lựa chọn các loại mắc cài niềng răng phù hợp cho từng đối tượng.

Giai đoạn 1: quá trình niềng răng thay đổi như thế nào sau 3 tháng

Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi chắc chắn sẽ thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy vậy, răng cũng sẽ chưa đều đặn được như mong muốn đâu, do đó nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ rệt như vậy thì khả năng thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn bởi răng đã di chuyển nhanh.

Giai đoạn 2: quá trình niềng răng thay đổi như thế nào sau 6 tháng

Giai đoạn 2 là giai đoạn bạn sẽ vẫn tiếp tục nhận thấy có sự thay đổi, nhưng tốc độ xê dịch răng sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân có răng mọc chen chúc, dù là có xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra một tình trạng đó là răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài một chút.

Vì thế, bác sĩ sẽ phải là người giỏi và kinh nghiệm bằng cách kiểm soát rất kỹ và không quá hoang mang. Nếu bạn chọn một Trun tâm nha khoa uy tín như Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự thì vấn đề này bạn không cần quan tâm nhé.

Giai đoạn 3: Quá trình niềng răng thay đổi như thế nào sau 9 tháng

Trong suốt quá trình niềng răng của bệnh nhân thì đến giai đoạn thứ 3 này, bệnh nhân mới tư tin rằng mình đã đi được ½ chặng đường của niềng răng. Răng của bệnh nhân đã bắt đầu ổn định ở vị trí mong muốn theo phác đồ.

Giai đoạn 4: Quá trình niềng răng thay đổi như thế nào sau 12 tháng

Hàm răng của bệnh nhân vẫn tiếp tục với những bước dịch chuyển cuối cùng trong các giai đoạn niềng răng này, bác sĩ sẽ chỉnh lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được để tối ưu độ chuẩn xác và tính thẩm mỹ của cung hàm và khớp cắn của bệnh nhân.

Giai đoạn 5 quá trình niềng răng thay đổi như thế nào ở giai đoạn cuối cùng

Khoảng thời gian mau hay lâu còn phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của bệnh nhân. Khi bệnh nhân nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định tháo mắc cài đương nhiên sẽ cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không.

0928387989