Tiêm filler môi giữ được bao lâu?

Phương pháp tiêm filler môi giữ được bao lâu là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Phương pháp này thực ra là làm đầy môi bằng cách tiêm filler môi hiện rất thịnh hành trong giới thẩm mỹ, mang lại cho chị em những dáng môi vừa đầy đặn nhưng vẫn phù hợp với gương mặt. Hãy cũng tìm hiểu kí vấn đề tiêm filler môi giữ được bao lâu này nhé!

Tiêm filler

Tiêm filler hiện nay là phương pháp tiêm chất làm đầy sinh học vào vùng môi để nâng vùng mô dưới da và tạo hình dáng môi theo sở thích khách hàng yêu cầu. Thời gian thực hiện của phương pháp này thường rất nhanh chóng, chỉ tầm khoảng 15-20 phút. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê trước và dùng kim tiêm chuyên dụng để tiêm vào vùng cần thẩm mỹ của bạn.

Tiêm môi giữ được bao lâu?

Tiêm filler môi giữ được bao lâu là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ khi có dự định tiêm filler môi. Các chuyên gia cho biết: Chất làm đầy filler được sử dụng trong thẩm mỹ được xem như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể mỗi người, chúng sẽ được đào thải dần dần qua tuyến mồ hôi và vùng thẩm mỹ sẽ trở lại hình dáng ban đầu. Do đó, nhiều người hỏi liệu thời hạn của tiêm filler môi là bao lâu?

Các yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian giữ được dáng môi filler đó là:

Loại filler mà quý khách chọn lựa sử dụng

Cơ địa từng người khác nhau thì khả năng thích nghi lâu mau khác nhau.

Tay nghề các bác sĩ thẩm mỹ thực hiện tiêm filler môi cho bạn cũng là yếu tố quan trọng.

Chế độ kiêng khem, và giữ gìn dáng môi sau khi tiêm.

Nhưng nhìn chung, thời hạn trung bình thường tiêm filler môi từ 8 – 12 tháng. Tuy vậy, nếu bạn chăm sóc môi tốt và chế độ sinh hoạt điều độ thì có thể kéo dài chất tiêm filler môi từ 1 – 1,5 năm. Sau thời gian này trở đi, chất làm đầy sinh học filler này sẽ tự đào thải theo cơ chế tự nhiên của cơ thể và vùng thẩm mỹ trở lại kích thước ban đầu. Lúc đó, bạn có thể tiếp tục tiêm filler lại để tu bổ lại dáng môi cũ hoặc lựa chọn dáng môi mới hot trend, và dáng môi thời thượng hài hòa với tổng thể khuôn mặt của bạn.

Cách giữ dáng filler môi lâu tan

Đầu tiên bạn nên hạn chế sử dụng bia rượu, các chất kích thích.

Bia rượu và các chất kích thích là nguyên nhân chính dẫn tới việc phá vỡ tác dụng của filler nhanh chóng nhất. Thường xuyên sử dụng chất làm đầy filler đặc biệt trong 2 tuần đầu tiên sẽ khiến filler tan nhanh chóng. Bạn nhớ rằng hãy kiêng khem ít nhất trong 2 tuần đầu không sử dụng bia rượu và hạn chế sử dụng trong suốt thời gian filler vẫn còn trong cơ thể nhé.

Điều thứ hai là hạn chế cử động môi nhiều.

Việc thường xuyên cử động môi cũng là nguyên nhân khiến filler nhanh tan đấy nhé. Đặc biệt phần môi lại là phần củ động rất nhiều đối với chúng ta, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chất làm đầy filler môi thường nhanh tan hơn filler tiêm ở các bộ phận khác trên cơ thể. Do vậy bạn nên hạn chế nhai kẹo cao su hoặc hạn chế va chạm vào môi hay cử động nhiều sẽ giúp filler môi giữ được lâu hơn.

Điều thứ ba là nên hạn chế xông hơi.

Nhiệt độ cao trong phòng xông hơi cũng là nguyên nhân khiến filler môi nhanh tan. Bạn nên hạn chế thêm việc ăn đồ quá nóng tiếp xúc vào môi cũng như hạn chế xông hơi trong suốt quá trình filler tồn tại trong cơ thể nhé.

0928387989