Thuốc điều trị viêm quanh răng? Điều trị viêm quanh răng ở đâu?

Hiện nay, để điều trị viêm quanh răng nhằm mục đích giảm đau và giảm sưng hiệu quả bác sĩ hay dùng kháng sinh. Đây là cách giảm đau có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa đối với các trường hợp nặng. Vì bệnh viêm quanh răng là một trong triệu chứng ban đầu của viêm nha chu nên nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng TT Nha khoa Dr Hùng tìm hiểu kiến thức về thuốc điều trị bệnh viêm quanh răng và tìm ra câu trả lời điều trị viêm quanh răng ở đâu là hiệu quả.

Viêm quanh răng là bệnh gì?

Bệnh viêm quanh răng hay còn gọi là bệnh nha chu là bệnh gây tổn thương lợi, dây chằng và thậm chí là xương ổ răng. Bệnh nhẹ có thể chỉ gây đau, hoặc hôi miệng còn nếu nặng sẽ dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Các thể viêm quanh răng mà bạn nên biết:

  • Bệnh viêm quanh răng cấp tính
  • Bệnh viêm quanh răng tiến triển nhanh
  • Bệnh viêm quanh răng mạn tính
  • Bệnh viêm lợi loét hoại tử

Thuốc điều trị viêm quanh răng?

Hiện nay để giúp cho việc chữa trị viêm quanh răng có hiệu quả, điều kiện quan trọng đầu tiên là bệnh nhân phải phát hiện bệnh sớm. Tiếp sau đó, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng các thuốc sau:

  • Loại thuốc kháng sinh dùng toàn thân (uống hoặc tiêm tùy theo thể bệnh và giai đoạn bệnh của bệnh nhân) như là tétracycline, penicilline, docyxycline, amoxicycline, metronidazol…
  • Loại kháng sinh dùng tại chỗ như là: Sợi tetracycline (đưa vào túi quanh răng cho bệnh nhân) hoặc metrogyl denta gel (bôi lên lợi). Có thể phối hợp thuốc metrogyl denta gel với dung dịch chlohexidine 0,25% ( dùng đề súc miệng).

Điều trị viêm quanh răng ở đâu?

Với bệnh này, bạn phải tìm đến các cở sở nha khoa uy tín vì tại đó mới có thể điều trị nội nha mà tiên lượng không có kết quả do các nguyên nhân khác nhau thì mới phải tiến hành cắt cuống. Khi đó bác sĩ sẽ lấy bỏ đi toàn bộ tổn thương quanh cuống và một phần chân răng vùng cuống tùy trường hợp, rồi mới tiến hành trám ngược bằng các vật liệu phục hồi sau khi đã tư vấn kĩ càng với bệnh nhân.

Tốt nhất để phát hiện ra bệnh sớm bạn cần đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên theo định kỳ tại các cở sở nha khoa vì bệnh viêm quanh cuống răng phát triển rất âm thầm nên bằng mắt thường rất khó nhận biết. Nếu cảm thấy lo lắng hay có những biểu hiện của bệnh hãy đến ngay với TT Nha khoa Dr Hùng & CS để được các bác sĩ thăm khám nha khoa tổng quát và tư vấn miễn phí sớm nhất nhé.

0928387989