Tất cả các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Như các bạn cũng biết, để có những chiếc răng chất lượng mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái hơn, các nhà khoa học trên thế giới và các bác sĩ đã không ngừng nghiên cứu và cải thiện chất lượng răng tốt lên mỗi ngày. Cùng với cải tiến và thay đổi thì hiện nay trong ngành nha khoa có sử dụng 2 loại răng sứ phổ biến đó là : Loại răng sứ kim loại và loại răng sứ toàn sứ. Mời bạn dọc bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Dr Hùng để biết tất cả các loại răng sứ phổ biến hiện nay nhé!

Tất cả các loại răng sứ thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Loại răng sứ kim loại bào gồm:

Răng sứ Titanium

Loại răng sứ Titanium có cấu tạo từ sườn kim loại bên trong bằng chất Titanium và được phủ lớp sứ bên ngoài của răng. Răng sứ Titanium có sự tương hợp sinh học khá tốt, loại này không gây phản ứng hay dị ứng gì cho bệnh nhân nhưng thực ra vẫn xuất hiện có hiện tượng đen viền nướu sau thời gian sử dụng. Răng sứ Titanium có mức giá ở mức trung bình và phù hợp với kinh tế của phần lớn khách hàng . Chính vì vậy, đây là loại răng sứ được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Răng sứ kim loại quý

Loại răng sứ kim loại quý có khung sườn bên trong là vàng, do đó nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường mà ta thường gặp. Tuy vậy, đổi ngược lại giá thành rất cao vì quy trình sản xuất đòi hỏi công nghệ và trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác cao.

Loại răng sứ toàn sứ

Răng Sứ Cercon

Đây là loại răng sứ có khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều được các nhà sản xuất làm hoàn toàn bằng vật liệu sứ. Dòng răng sứ này không kim loại được nhiều người lựa chọn bởi có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường như là: không gây đen viền nướu, không gây đổi màu, không làm ảnh hưởng dưới ánh sáng, khả năng tương hợp sinh học mô răng rất tốt…Do đó mà giá thành của loại răng sứ Cercon này tương đối cao so với giá các loại răng sứ khác vì quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM và có các trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

Răng Sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia được sản xuất 100% chất liệu sứ Zirconia. Răng toàn sứ Zirconia giúp phục hình cho mọi vị trí răng do khả năng chịu lực tốt và tính thẩm mỹ vượt trội hơn. Loại răng này không gây phản ứng hóa học trong môi trường khoang miệng của bệnh nhân, vì vậy nó tuyệt đối an toàn. Từ nhiều ưu điểm vượt bậc cho nên giá răng sứ Zirconia thường cao hơn các loại răng sứ khác nhiều.

Răng Sứ E.Max

Đây là dòng răng sứ cao cấp được cấu tạo một lõi phía trong là zirconia được tiện bằng máy cùng với lớp ngoài được phủ một lớp sứ emax.
Răng toàn sứ Emax mang lại tuổi thọ cao, tạo cho bệnh nhân cảm giác ăn nhai như răng thật của mình, không bị bám màu thực phẩm, giúp duy trì màu sắc trắng sáng theo thời gian và tính thẩm mỹ vượt trội hơn các loại răng khách. Là một trong những dòng sứ mang đến chất lượng nhất trong thời điểm hiện tại và đương nhiên giá răng sứ E.Max cũng cao hơn hẳn các dòng sứ khác bởi những ưu điểm vượt bậc mà dòng sứ này mang đến cho bệnh nhân.

Ưu điểm và khuyết điểm của răng sứ:

Ưu điểm của răng sứ

Răng sứ có ưu điểm là có màu trắng sáng và có hình dạng tự nhiên như răng thật. Được sản xuất hoàn toàn bằng sứ đã qua kiểm duyệt cùng với bản chất không có tính phản quang nên dù bị chiếu sáng hoặc vô tình bị chiếu sáng răng vẫn mang màu tự nhiên như thật.

Từ thiết kế và chế tạo đều theo dây chuyền khép kín dưới bàn tay của các kỹ thuật viên giỏi và lành nghề với sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất hiện nay. Các sản phẩm đều là những chiếc răng sứ tuyệt đẹp và thỏa mãn nhu cầu có khách hàng.

Những chiếc răng đó luôn đáp ứng được chức năng ăn nhai và có thể cảm ứng thức ăn một cách chân thật nhất có th cho bạn. Độ bền răng sứ mang lại cũng được lâu dài thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất đó là chi phí làm răng sứ còn khá cao so với các loại răng sứ bình thường khác.

0928387989