Tại sao răng càng ngày càng hô? Cách điều trị răng hô?

Răng hô luôn làm cho người ta mất cân đối trên khuôn mặt, mất tự tin trong giao tiếp và gặp một số hạn chế trong khả năng ăn nhai. Nhưng vì lý do nào lại bị răng hô? Tại sao răng càng ngày càng hô nặng hơn? Có cách nào điều trị răng hô không?

Tại sao răng càng ngày càng hô?

Nguyên nhân dẫn đến răng hô được các bác sĩ nha khoa chia làm 3 nhóm:

Hô do răng: Xương hàm vẫn phát triển bình thường nhưng răng mọc chìa ra ngoài.

Hô do xương hàm: răng mọc bình thường, hô là do phần xương hàm bị gồ ra ngoài kéo theo làm răng hô.

Hô do răng và xương hàm: đây là trường hợp hô nặng do phần răng và xương hàm đều có xu hàm nhô ra ngoài.

Đối với trường hợp, răng càng ngày càng bị hô là hô do răng. Do việc tác động và những thói quen không tốt làm cho răng ngày càng mọc hướng ra phía ngoài. Tuy nhiên, đây là trường hợp dễ điều trị nhất của tật răng hô.

Cách điều trị răng hô?

Để khắc phục được răng hô chúng ta có thể áp dụng các phương pháp khác nhau tùy vào độ tuổi của khung hàm.

Tác động lực bằng tay

Nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 18 khi khung hàm chưa phát triển hết thì một thao tác đơn giản để cải thiện tình trạng răng hô là dùng lực để đẩy các răng hô vào trong, áp dụng mỗi ngày sẽ giúp cho răng của bạn cải thiện rất rõ. Tuy nhiên, việc này tác động không đều có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm, của khuôn mặt.

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp tốt nhất để giải quyết tình trạng răng hô. Có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi. Với tay nghề và các phân tích của các bác sĩ nha khoa hàm răng của bạn sẽ trở nên đều và đẹp. Với các mắc cài và dây cung sẽ tạo lực để đưa các răng hô về vị trí đúng của nó và đúng với tỉ lệ khuôn mặt.

Chi phí cho niềng răng khá cao, từ 5 đến 40 triệu/ hàm hoặc có thể cao hơn. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại mắc cài, phương pháp và tay nghề của bác sĩ.Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp các bạn chia tay được hàm răng hô, sở hữu hàm răng đẹp và khuôn mặt tự nhiên nhất.

Điều trị răng hô hiệu quả tại Nha Khoa Dr. Hùng

  • Cơ sở có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt do Bộ Y Tế cấp.
  • Phòng điều trị đạt tiêu chuẩn vô trùng tốt nhất, vì quá trình phẫu thuật cần đảm bảo vô trùng tối ưu cho bệnh nhân, tránh những lây nhiễm xảy ra.
  • Có hệ thống trang thiết bị phục vụ gây mê hồi sức để hổ trợ bệnh nhân trải nghiệm “thư giãn với nha khoa không đau” hoàn toàn khác biệt.
  • Các Bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nha . Đứng đầu trong lĩnh vực Implant Ts.Bs Đỗ Đình Hùng – người sáng lập của TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS Là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong niềng răng cùng với các cộng sự của mình đã thực hiện hàng ngàn ca niềng răng đạt tỷ lệ thành công lên đến 99%.
  • Sử dụng các sản phẩm, dụng cụ chất lượng cao.
0928387989