Tại sao phải khám răng định kì? Có nên cạo vôi răng định kì không?

Ngày nay, vấn đề răng miệng đang được quan tâm và chú ý nhiều hơn và các chuyên gia về răng miệng cũng luôn luôn khuyến khích mọi người dành thời gian để khám răng định kì. Để biết rõ đượctại sao phải khám răng định kì thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây của TT Nha khoa Dr Hùng & CS nhé.

Tại sao phải khám răng định kì?

Cách giữ cho răng miệng của mình luôn khỏe mạnh là bạn phải chăm sóc răng tại nhà đúng cách cùng với việc thường xuyên thăm khám răng định kỳ khoảng 4-6 tháng/ 1 lần là tuyệt vời nhất . Tuy nhiên trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị bạn thăm khám thường xuyên lí do vì tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có vấn đề. Việc khám răng định kì mang lại những ý nghĩa thiết thực sau:

Làm sạch răng miệng một cách hiệu quả: Khi đến thăm khám răng định kỳ tại nha khoa, tại đây có các thiết bị nha khoa chuyên dụng và hiện đại, bác sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám một cách nhẹ nhàng, làm sạch răng hiệu quả hơn rất nhiều tình trạng răng ban đầu.

Khám răng định kì là cách giúp phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh ký răng miệng: Có những bệnh răng miệng tiềm ẩn và khó nhận biết được ở những giai đoạn đầu bằng mắt thường. Vì vậy khi thực hiện kiểm tra răng định kì giúp việc điều trị đơn giản và bảo tồn được răng thật.

Để bảo vệ răng miệng luôn chắc khỏe: Việc kiểm tra định kì răng miệng là việc bạn đang chủ động bảo vệ răng miệng của mình. Chính vì vậy, TT tin chắc rằng những ai luôn lên lịch thăm khám răng định kì thì luôn có hàm răng chắc khỏe.

Có nên cạo vôi răng định kì không?

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia và được lời khuyên rằng bạn nên đi cạo vôi răng thường xuyên định kỳ 6 tháng/lần bạn nhé! Lí do là vì, vôi răng chính là mảng báo của thức ăn vụn còn đọng lại, các cặn bẩn này mỗi ngày bám chắc và kết dính trên bề mặt răng. Khi vôi răng phát triển mạnh, vi khuẩn sẽ gây nên những tổn thương nhất định cho nướu và tạo ra nhưng cơn sưng, phù nề và chảy máu cho răng,…gây bệnh viêm nướu.

Nếu không cạo vôi răng định kì thì tình trạng viêm nướu không được phát hiện và chữa trị ngay sẽ gây ra các nguy hiểm khác cho răng miệng, thậm chí có thể dẫn tới tình trạng mất răng. Việc cạo vôi răng định kì được xem như bạng đang thăm khám răng định kì cho nên bạn cũng sẽ được hưởng những lợi ích như bài đã viết ở trên.

0928387989