Tác hại của cao răng, có nên cạo vôi răng?

Ngày nay, dịch vụ cao vôi răng đang được phổ biến tại Việt Nam nó chung và nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Vì nhu cầu làm đẹp ngày càng cao cộng thêm mức sống đang ngày càng phát triển hơn rất nhiều. Nhưng thật ra, mọi người đã biết được tác hại của cao răng là như thế nào chưa và theo lời khuyên của bác sĩ thì có nên cạo vôi răng không? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé

Cao răng là gì?

Khi canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm ( là mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng), cộng thêm vi khuẩn và xác các tế bào biểu mô sẽ tạo ra cao răng. Cao răng là tình trạng phổ biến và hầu như khá nhiều người mắc phải.

Tác hại của cao răng

Tác hại đầu tiên của cao răng là gây mất thẩm mỹ cảu bạn

Tiếp đến là gây hôi miệng và cản trở việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn.

Cao răng là nguyên nhân gây kích thích và tồn tại đến nướu răng: Ở mức độ nhẹ là bệnh viêm nướu: nướu bị sưng, bị đỏ, bị chảy máu… Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến viêm nha chu cho bạn.

Cao răng cũng chính là nguyên nhân của các bệnh nguy hiểm như viêm tủy ngược dòng cùng với các bệnh ở niêm mạc miệng: bệnh viêm niêm mạc miệng, bệnh lở miệng, bệnh viêm amidan, bệnh viêm họng…

Có nên cạo vôi răng không?

Vôi răng nếu không được phát hiện sớm và lấy sạch sẽ sẽ để lại những biến chứng không tốt cho răng miệng. Với những tác hại của việc không lấy vôi răng nên nha sỹ khuyên bạn nên đi cạo vôi răng nhưng phải định kỳ 6 tháng/1 lần.

Tuy nhiên đối với những trường hợp đặc biệt cần lấy sớm hoặc trễ hơn 6 tháng. Còn nếu bạn chải răng đúng phương pháp và đúng thời điểm thì vôi răng sẽ hình thành ít hơn chỉ cần 1 năm/1 lần là đủ rồi bạn nhé.

Địa chỉ cạo vôi răng uy tín

Khác với những cơ sở nha khoa khác, TT Nha khoa Dr Hùng & CS đưa ứng dụng công nghệ cao vào liệu trình cạo vôi răng, thông qua đó đảm bảo loại bỏ hoàn vôi răng ẩn sâu ở chân răng mà không ảnh hưởng nướu răng của quý khách hàng. Từ khi thành lập đến nay TT Nha khoa Dr Hùng & CS luôn đem đến sự hải lòng và uy tín cao vì:
TT được cấp phép của Sở Y Tế.

Đội ngũ các Bác sĩ và nhân viên phụ trách có chuyên môn chuyên sau, dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Luôn nhận các loại máy móc hiện đại và công nghệ mới.

Tại đây sử dụng đầu máy siêu âm siêu nhỏ với chuyển động rung của các bước sóng lên toàn bộ bề mặt có mảng bám và vôi răng; Mang lại tác dụng loại bỏ nhanh chóng ngay cả khi chúng nằm sâu dưới nướu hay trong các kẽ răng.

Sử dụng các máy cạo vôi răng được dùng sóng siêu âm có độ rung nhẹ, hoàn toàn không gây đau cũng như thương tổn nướu và men răng.

Hầu hết các ca cạo vôi răng tại đây đều khen bác sĩ cạo vôi răng một cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ và cận trọng, khiến bệnh nhân an tâm và không bị.

Hãy liên hệ với TT Nha khoa Dr Hùng & CS bạn nhé, chúng tôi sẵn sang tiếp đón và tư vấn cụ thể cho bạn để giúp bạn có được một nụ cười tươi-đẹp-khỏe!

0928387989