Tác dụng phụ của trồng răng Implant mà các bệnh nhân cần biết

Phương pháp trồng răng Implant là phương pháp có tỉ lệ thành công rất cao. Tuy vậy, bạn có biết khi trụ Implant không được cấy ghép chính xác hoặc chăm sóc răng miệng không đúng cách thì có thể xảy ra những tác dụng phụ của trồng răng Implant mà các bệnh nhân cần biết

Tác dụng phụ của trồng răng Implant mà các bệnh nhân cần biết

Tác dụng phụ của trồng răng Implant có thể xảy ra các biến chứng sau cấy ghép Implant :

Vùng cấy ghép Implant bị nhiễm trùng khiến cho trụ Implant bị đào thải

Quanh trụ Implant bị viêm do bạn thực hiện vệ sinh kém.

Bạn sử dụng rượu hoặc thuốc lá hoặc sử dụng chất kích thích khác… dẫn đến trụ Implant bị viêm và có nguy cơ đào thải.

Chảy máu kéo dài sau khi cấy Implant cũng là tạc dụng phụ không mong muốn.

Các tổn thương về răng, về mô bên cạnh, về dây thần kinh hoặc viêm xoang, về xương hàm,… do kỹ thuật bác sĩ thực hiện kém.

Bác sĩ cấy Implant không đúng vị trí làm rơi trụ ra ngoài.

Những điều cần lưu ý sau trông răng Implant

Những điều cần lưu ý sau trông răng Implant mà bạn cần chú ý. Đầu tiên là yếu tố bác sĩ cắm Implant, chú ý các nhắc nhở lịch tái khám để chắc chắn ca phẫu thuật có kết quả tốt nhất, đồng thời luôn để ý rằng Implant đang còn sử dụng tốt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Thực hiện vệ sinh răng miệng: Mục đích của vệ sinh răng miệng là để giúp ta loại bỏ mảng bám vi khuẩn. Nha sĩ sẽ cần hướng dẫn kỹ cho bệnh nhân phương pháp chải răng đúng, nhớ là lựa chọn bàn chải và thuốc chải răng phù hợp.

Cần phải cẩn thận trong việc sử dụng kem chải răng ít mài mòn, tuyệt đối không được sử dụng kem chải răng có chứa acid fluor vì acid này có thể gây mòn bề mặt implant bằng titan. Tốt nhất là nên chải răng có chứa Na fluor hoặc fluor trung tính thì có thể được sử dụng.

Thường xuyên sử dụng nước súc miệng có chứa kháng sinh như chlorhexidin có thể được sử dụng trong thời gian ngắn ở các vùng khó thâm nhập và/hoặc có dấu hiệu viêm.

Tăm nước hay còn gọi là máy rửa răng sẽ giúp cho những bạn có kỹ năng chải răng bằng tay kém hoặc có túi quanh Implant hoặc mặt bên của Implant được chăm sóc tốt hơn.

Thường xuyên theo dõi kết quả điều trị tại các phòng nha: Việc bảo quản Implant trong nha khoa cần có sự phối hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Vệ sinh răng miệng tại nhà của bệnh nhân thực ra thì chưa đủ. Cần phải có sự phối hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân ngay từ lúc vừa cấy ghép Implant và suốt quá trình sử dụng Implant để tiện việc điều chỉnh.

Tái khám định kỳ 6 tháng/lần để những vấn đề vệ sinh răng và kiểm tra Implant nha khoa cũng như chỉnh khớp cắn, và điều chỉnh lực nhai trên Implant nếu cần thiết bạn nhé

0928387989