So sánh răng sứ Cercon và venus? Nên bọc răng sứ nào?

Như bạn đã biết hiện nay, kỹ thuật bọc răng sứ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và phổ biến ở các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam, vì nó có tính thẩm mỹ và độ bền cao. Tuy vậy các loại răng sứ thường được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau lên chúng cũng có ưu và khuyết điểm riêng. Hôm nay Trung tâm Nha khoa Dr Hùng xin so sánh răng sứ thẩm mỹ Cercon và venus cho các bạn thấy nhưng ưu và khuyết của 2 loại răng sứ này để lựa chọn bọc loại nào cho phù hợp.

Răng sứ Cercon và Răng sứ Venus

Răng sứ cercon là hợp kim sườn được sử dụng như là một loại vật liệu cao cấp Zirconium Oxide mang đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học cao thường được sử dụng để chế tạo vỏ phi thuyền hoặc khớp hông nhân tạo. Loại răng sứ này khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường như là không làm đen viền nướu, không gây đổi màu hoặc không gây ảnh hưởng khi ở dưới ánh sáng…

Răng sứ venus là một trong những dòng răng sứ không kim loại trong ngành nha khoa (răng toàn sứ) có tính thẩm mỹ rất cao. Nó mang lại màu sắc khá sáng bóng và hơi ngà vàng còn độ bền thì loại răng này không cao bởi nó rất dễ vỡ mẻ chỉ với một va chạm nhỏ nếu người điều trị không cẩn thận.

So sánh răng sứ Cercon và Venus

Xét về tính thẩm mỹ:

Nếu xét riêng về màu sắc thì loại răng sứ Cercon đã vượt trội hơn hẳn răng sứ venus với màu răng trắng sáng mới mẻ, bóng đẹp tự nhiên như chiếc răng thật. Đặc biệt khi lên cung hàm của khách hàng, màu răng cercon còn mang lại sự sang trọng cũng như đẳng cấp cho chủ nhân của nó.

Xét về độ cứng chắc:

Vì Cercon là sườn răng sứ thế hệ mới và được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Chính vì vậy nó được cấu tạo từ 100% phôi vật liệu chuẩn nên đạt những thông số kỹ thuật tối ưu nhất như: mức độ cứng trên 1400 MPA (gấp 1,6 lần kim loại) mang lại sự bền vững và trọng lượng chỉ bằng ½ so với kim loại mà thôi.
Trong khi, mức độ bền của răng Venus lại rất lo ngại khi rất dễ vỡ nếu có tác động mạnh hoặc sự sơ ý va chạm của người điều trị.

 Xét về tuổi thọ:

Xét về tuổi thọ thì răng sứ Venus chỉ có thể duy trì tối đa tầm khoảng 15 – 18 năm trên khuôn hàm của khách hàng (với yêu cầu khắt khe về khả năng ăn nhai và chăm sóc răng miệng của khách hàng), trong khi nếu nói về tuổi thọ thì răng sứ Cercon lại có thể duy trì từ 20 – 25 năm giúp bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Nên bọc răng sứ nào?

Với những thông tin trên, bạn nên cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn răng sứ Cercon hay răng sứ Venus. Bởi lẽ chọn loại nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : Khả năng kinh tế của từng người, như cầu của khách hàng, sự phụ thuộc vào tình trạng răng và sức khỏe và thậm chí yếu tố quan trọng nhất còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn trao niềm tin.

Bởi nếu bạn chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín và giàu kinh nghiệm như Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự thì bạn cứ yên tâm liên hệ trực tiếp hoặc đến ngay trung tâm. Tại đó, bạn sẽ được tiếp đón nồng hậu và tự vấn căn kẽ bới các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Đừng ngần ngại hãy gửi thắc mắc hoặc đến trực tiếp tại 244A Cống Quỳnh Quận 1 TPHCM

  • Trung tâm làm việc từ: T2- T7: 08:30 – 18:30 | CN: 8:30 – 12:30
  • Số Hotline: (028) 39257526 – 0914 900 016
  • Địa chị Email:info@nhakhoadrhung.com
  • Trang Website: www.nhakhoadrhung.com
0928387989