So sánh các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay.

Với hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về răng sứ nên hôm nay các chuyên gia của TT Nha khoa Dr Hùng & CS thông tin đến mọi người những so sánh các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay, từ đó giúp bạn chọn được loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp nhất với mình nhé.

So sánh răng sứ kim loại thường:

Đây là loại răng làm bằng kim loại và có phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ thường được làm bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng chất liệu Crom – Coban hoặc chất liệu Crom – Niken. Hợp kim này đã được chứng minh ít gây dị ứng với một số người mà chi phí tiết kiệm. Hơn thế nữa lại có giá thành thấp trong số các loại răng sứ hiện nay trên thị trường.

Khuyết điểm của loại này là dễ bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám. Vì vậy làm mất tính thẩm mỹ của răng.Thậm chí, đôi khi còn xảy ra tình trạng bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

So sánh răng sứ titan

Răng sứ Titan là loại răng có lớp sườn bọc bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần phủ bên ngoài được làm hoàn toàn bằng sứ. Vì Titan là chất liệu được sử dụng nhiều trong y học nên nó được xem là rất an toàn cho cơ thể hoàn toàn không gây ra bất kỳ phản ứng nào cho cơ thể bạn nhé. Ưu điểm là có khả năng tích hợp với xương rất tốt, mang lại có tuổi thọ cao hơn những răng sứ kim loại thông thường khác, tránh được tình trạng quá nhạy cảm với thức ăn nóng, thức ăn lạnh và không làm răng bị xuất huyết, răng thâm đen, răng viền nướu.

Khuyết điểm của sứ Titan là thân răng hơi đục, màu răng không trắng tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng có thể bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra.

So sánh răng sứ kim loại quý

Ưu điểm của răng sứ kim loại quý là: Có độ bền cao. Khi đã tin tưởng dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn hoàn toàn không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng. Hơn nữa, màu sắc răng sứ kim loại quý tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường. Độ tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế sự đổi màu của răng khá cao.

Nhược điểm: Vì người ta sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật cao cấp nên chi phí khi làm loại răng này đắt hơn so với răng sứ titan và kim loại thường. Bạn nên nhớ kĩ rằng rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này và bạn cần kĩ càng chọn những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

So sánh răng toàn sứ

Ưu điểm của loại răng này là có màu sắc đẹp y như răng tự nhiên, khả năng giữ màu tốt và không gây dị ứng. Răng toàn sứ là một trong những thế hệ mới và hiện đại hiện nay trên thế giới chính vì vậy nó có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao , có độ bền và chịu lực rất tốt so với các loại răng khác. Đây cũng là sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên do sử dụng công nghệ mới nên phải đầu tư máy móc khá đắt tiền, cho nên chi phí cho răng sứ toàn sứ là khá cao.

0928387989