So sánh các loại răng sứ? Nên dùng răng sứ của hãng nào?

Răng sứ hiện nay rất đa dạng về thể loại và phát hiện tràn lên trên thị trường. Nó có màu như răng thật và độ bền cao, chất liệu cứng và chắc khó vỡ. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để có một quyết định sáng suốt khi trải nghiệm một loại răng sứ nào..

Các loại răng sứ trong thẩm mỹ phục hình thường gặp:

Trên thị trường nha khoa hiện nay thường có các loại răng sứ sau đây:

  • Răng sứ Cercon: Đây là dòng răng sứ toàn sứ. Phần sườn trong của răng sứ Cercon được làm bằng chất liệu Zirconia. Nó là một loại khoáng sản quý được ứng dụng trong ngành vũ trụ, hàng không và cả nha khoa. Phần ngoài của nó được làm bằng chất Cercon Kiss, giúp cho răng của bạn có màu sắc tự nhiên như răng thật.
  • Răng sứ Zirconia: Đây là loại răng toàn sứ được làm từ chất liệu sứ Ziconia 100% (ZrO2), nó là một loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong ngành tàu thủy, hàng không và nha khoa. Răng sứ Zirconia được sản xuất ra dựa trên công nghệ CAD/CAM, thiết kế mão răng thông qua hệ thống vi tính, chính vì vậy mão răng đạt độ chuẩn xác cao hơn rất nhiều.
  • Răng sứ Ceramill: Đây là một loại răng được các chuyên gia nha khoa đánh giá không kim loại tốt nhất hiện nay. Răng sứ Ceramill được sản xuất bởi tập đoàn một tập đoàn lớn là Amann Girbach Germany. Vì được làm từ chất liệu Ceramill cao cấp nên răng sứ sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội hơn các loại khác.

So sánh các loại răng sứ

Răng sứ Cercon Răng sứ Zirconia Răng sứ Ceramill
Tính thẩm mỹ Răng sứ Cercon được thiết kế dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy tính. Vì thế mà mão răng sứ được thiết kế ra cực kì chính xác trên từng khuôn hàm, ôm sát mão răng thật của bệnh nhân.  Răng sứ Cercon mang lại ưu điểm như trắng đẹp và đều tự nhiên.

 Nếu có bị đèn chiếu sáng vào răng sẽ không bị ngả vàng giống như răng sứ kim loại bình thường k hác.

 Loại này mang lại tính thẩm mỹ cao tuy nhiên lại không phù hợp với trường hợp bệnh nhân có cầu răng sứ quá dài.

 Răng sứ Zirconia được các nhà sản xuất dựa trên công nghệ CAD/CAM hoàn toàn tự động đem lại tính chính xác cao.

 Răng sứ Zirconia tạo cho răng có màu trắng trong tự nhiên đem lại tính thẩm mỹ rất cao.

So răng sứ cercon và zirconia với nhau thì tính thẩm mỹ của răng sứ Zirconia cao hơn một chút xíu.

 Vì là loại răng sứ hiện đại nhất trong ngành nha khoa hiện nay nên răng sứ Ceramill hội tụ đầy đủ các ưu điểm của các loại răng sứ khác như răng sứ Venus, răng sứ Cercon và răng sứ Zirconia và các loại răng sứ khác. Tuy nhiên răng sứ Ceramill có màu sắc trắng, trong như răng thật, đẹp tự nhiên và bèn theo thời gian.

 Trong 3 loại răng sứ trên thì răng sứ Ceramill đem lại nhiều ưu điểm hơn như tính thẩm mỹ cao nhất.

Tính an toàn  Răng sứ Cercon có khả năng tương thích sinh học cao, không xảy ra phản ứng hóa học trong môi trường khoang miệng, không gây dị ứng cho cơ thể bệnh nhân và không  gây đen viến nướu như dòng răng sứ kim loại khác.  Cũng như các dòng răng sứ toàn sứ khác trong nha khoa, răng sứ Zirconia cũng không gây ra các phản ứng hóa học trong khoang miệng của bệnh nhân.  Răng sứ Ceramill có khả năng tương thích tuyệt đối với môi trường miệng của hâu hết các bệnh nhân, không tạo ra các tác dụng phụ cho bệnh nhân.
Khả năng ăn nhai  Răng sứ Cercon có độ cứng cao đến (lên đến 900MPa) 5 lần răng thật. Vì  thế, sau khi bọc răng sứ xong, bạn hoàn toàn có thể nhai một cách bình thường các loại thức ăn cứng mà không lo bị mẻ, vỡ.  Răng sứ Zirconia mang lại độ bền chắc cao,  luôn tạo cảm giác ăn nhai giống như răng thật.  Răng sứ Ceramill có độ cứng gấp nhiều lần răng thật của bạn. Độ cứng cao hơn cả răng sứ Cercon và Zirconia. Ngoài ra, răng sứ Ceramill còn mang lại độ dẻo dai, giúp bạn thực hiện ăn nhai thoải mái.
Khả năng bảo tồn răng thật  Mặc dù không được đánh giá cao về mặt bảo tồn răng thật như Zirconia và Ceramill. Tuy vậy, tỷ lệ mài răng của Cercon được hạn chế đến mức tối đa so với răng sứ Venus và răng sứ kim loại.  Răng sứ Zirconia giúp bảo tồn răng thật đến mức tối đa. Khi thực hiện phục hình răng bằng phương pháp bọc mão sứ, bệnh nhân chỉ cần mài răng bằng một tỷ lệ rất nhỏ 0,4mm  mô răng thật mà thôi.  Nó có ddộ dày của lớp mão sứ Ceramill chỉ có 0.2 mm, Chính vì thế khi bọc răng sứ Ceramill, bạn sẽ không phải lo về  việc mài răng.
Tuổi thọ  Răng sứ Cercon mang lại tuổi thọ cao, có thể lên đến 25 năm hoặc vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc tốt.  Răng sứ Cercon và Zirconia có tuổi thọ ngang bằng nhau tầm khoảng 25 năm hoặc lâu hơn tùy cơ địa từng người.  Răng sứ Ceramill đem đến kết quả phục hình răng vĩnh viễn và đảm bảo chức năng ăn nhai vĩnh viễn tốt mà không cần tiến hành bọc lại răng sứ.
Giá Phục hình răng sứ Cercon có giá cao hơn các dòng răng sứ kim loại và răng sứ Venus. Tuy vậy không phủ nhận rằng giá trị sử dụng vượt trội lâu dài thì mức giá như vậy là hợp lý. Nhược điểm duy nhất mà phương pháp bọc răng sứ Zirconia mắc phải là giá thành thực hiện khá cao. Vì thế mà giới hạn người khi chọn lựa loại răng sứ này. So sánh răng sứ Cercon và Ceramill, Zirconia với nhau thì đương nhiên răng sứ Ceramill có mức chi phí cao nhất.

Nên dùng răng sứ của hãng nào?

Thật ra, loại răng sứ nào cũng có ưu điểm của nó. Bạn nên dung răng sứ của hãng nào tùy thuộc vào khả năng kinh tế và tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đến trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng như Trung tâm Nha khoa Dr Hùng thì việc bạn chọn răng sứ của hang nào không còn là vấn đề nan giải. Tại đây, đội ngũ các bác sĩ se thăm khám và tư vấn tận tình để bạn có 1 hàm răng ưng ý và phù hợp với hoàn cảnh của bạn.   

0928387989