So sánh bọc răng sứ và dán răng sứ? Nên dùng phương pháp nào?

Bọc răng sứ và dán răng sứ giống và khác nhau ở điểm nào? Nên dùng phương pháp nào? Bài viết xin có sự so sánh bọc răng sứ và dán răng sứ cụ thể để các bạn có câu trả lời rõ nhất và lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình.

So sánh bọc răng sứ và dán răng sứ

Để so sánh giữa hai phương pháp răng sứ thẩm mỹ này chúng ta sẽ điểm qua một số điểm khác biệt cơ bản của chúng.

Kỹ thuật  bọc răng sứ và dán răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp mài nhỏ răng thật để làm trụ răng, sau đó bọc một lớp sứ được phục hình giống như một chiếc răng thật lên trụ răng.

Dán răng sứ là phương pháp chỉ mài một lớp thật mỏng, sau đó dán một lớp sứ mỏng để phục hình cho răng.

Đối tượng có thể áp dụng bọc răng sứ và dán răng sứ

Bọc răng sứ có thể áp dụng cho mọi trường hợp cần phục hình răng từ: sứt mẻ, hô khấp khểnh, nhiễm màu, răng thưa,…

Dán răng sứ chỉ áp dụng cho một số trường hợp mà phục hình không có tác động quá nhiều như: răng tương đối đều nhưng chỉ bị nhiễm màu, sứt mẻ nhỏ, răng thưa nhẹ, mặt răng không được nhẵn,…

Tác động của bọc răng sứ và dán răng sứ lên răng thật

Bọc răng sứ tác động lên toàn bộ răng thật, do mài chúng làm trụ răng để gắn mão sứ.

Dán răng sứ chỉ tác động mặt ngoài do chỉ mài mỏng lớp men răng.

Độ tương thích sinh học bọc răng sứ và dán răng sứ

Do không tác động quá nhiều đến phần răng thật nên dán răng sứ không ảnh hưởng nhiều đến răng miệng cũng như gây kích ứng. Còn bọc răng sứ tác động rất nhiều từ mài răng đến lắp răng sứ lên đòi hỏi kỹ thuật cũng như khả năng tương thích cao buộc chúng ta phải có sự lựa chọn đúng từng bước thực hiện nếu không muốn các tác động xấu về sau.

Thời gian thực hiện bọc răng sứ và dán răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật phức tạp hơn nên đòi hỏi cần thời gian nhiều hơn. Bọc răng sứ cần khoảng 3 đến 5 ngày để hoàn thiện, còn dán răng sứ có thể hoàn thành chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Tuổi thọ bọc răng sứ và dán răng sứ

Tuy là phương pháp có nhiều tác động và nhiều rủi ro hơn nhưng nếu hoàn thành tốt thì bọc răng sứ có thể có tuổi thọ từ 10 đến 20 năm tùy loại chất liệu hoặc có thể trọn đời nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Đối với dán răng sứ thì chúng ta chỉ có thể sử dụng từ khoảng 5 đến 8 năm.

Giá cả bọc răng sứ và dán răng sứ

Đây chắc chắn là vấn đề các bạn khá quan tâm.

Để phục hình răng bằng 2 phương pháp này thì các bạn cần chuẩn bị từ 1 đến 18 triệu đồng cho bọc răng và dán răng sứ cần từ 8 triệu đến 12 triệu. Tùy vào chất liệu và các yếu tố như tình trạng răng miệng, đội ngũ bác sĩ,…mà giá cả sẽ khác nhau.

Nên dùng phương pháp nào?

Để có thể quyết định nên lựa chọn phương pháp nào các bạn cần phải đến ngay trung tâm nha khoa uy tín như TT Nha Khoa DR Hùng. Tại đây các bác sỹ sẽ tư vấn và đánh giá vào tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân và đưa ra nhưng giải pháp đúng đắn nhất cho mọi người.

Đối với phương pháp bọc răng sứ, bất cứ tình trạng thế nào bạn cũng có thể dùng phương pháp này. Với giá tiền ở mức thấp hơn tùy vào loại răng sứ và tuổi thọ của chúng cũng có thể kéo dài hơn. Nhưng chúng có độ bảo tồn răng thật ít, có thể có những tác động xấu nếu không quyết định lựa chọn một cơ sở đúng đắn.

Đối với dán răng sứ, chúng ta nên lựa chọn phương pháp này nếu tình trạng răng vẫn còn tốt, chỉ có như cầu cải thiện tính thẩm mỹ. Chúng có độ bảo tồn răng thật cao. Nhưng mức giá và tuổi thọ là vấn đề cần được đánh giá.

Với mỗi điều kiện về kinh tế và tình trạng răng hiện tại, bạn có thể đến cơ sở uy tín để được tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình nhé.

0928387989