Sâu răng có chữa được không? Các cách chữa sâu răng?

Sâu răng thực ra là một bệnh phổ biến ở nước ta, bệnh này có thể diễn ra ở tất cả mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở trẻ em, sâu răng có chữa khỏi được không? Các cách chữ sâu răng? là câu hỏi của rất nhiều người bệnh. Hiểu được sự lo lắng này, bài viết sau đây của TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.
Sâu răng là gì?

Sâu răng là một tình trạng vi khuẩn từ mảng bám của răng bị tấn công, gây phá hủy các liên kết mô răng của bạn, tạo nên các lỗ sây hay rãnh đen trên thân răng. Khi lỗ răng sâu càng to và mô răng càng yếu sẽ khiến răng kém bền chắc hơn, dễ bị bể dưới tác động của lực nào đó hay sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ trong ăn uống.

Sâu răng thường gặp nhất là chiếc răng hàm, vì thường thì bề mặt răng hàm phải tiếp xúc nhiều nhất với thực phẩm nên có nhiều khe rãnh gây tồn động thức ăn hơn các răng khác.

Sâu răng có chữa được không?

Đây là một căn bệnh mãn tính nhưng lại cực kỳ dễ để điều trị nên bạn chớ lo. Chỉ cần bạn sử dụng các biện pháp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn là được.

Bệnh sâu răng cũng như các bệnh lí khác nếu được phát hiện sớm từ khi hố sâu răng chưa xuất hiện hoặc là khi vi khuẩn chưa ăn sâu vào lớp ngà răng thì vẫn có thể chữa được. Muốn chữ và ngăn ngừa sâu răng chỉ cần bạn thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc răng miệng của mình đúng cách là đã có thể ngăn chặn được sự tiến triển của vi khuẩn.

Các cách chữa sâu răng?

Bạn muốn chữ sâu răng ư, không cần quá lo lắng đâu vì sâu răng có thể chữa được một cách dễ dàng. Dưới đây là 1 số cách chữa sâu răng hiệu quả bạn cần biết:

Với răng sâu nhẹ thì bạn nên trám răng:

Phương pháp hàn trám là giải pháp bù mô khuyết bằng vật liệu composite lành tính. Sau khi trám vật liệu lên răng hư hại vi khuẩn sẽ không còn tấn công rnagw bạn nữa.

Trường hợp răng sâu nặng và tổn hại nghiêm trọng

Hãy đến với các nha khoa uy tín để nạo bỏ mô răng sâu triệt để bằng hệ thống vi phẫu hiện đại. Tại đó các bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo tương đồng với mô răng thật để bù cho phần mô răng thật bị sâu và đã nạo bỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể phục hồi răng sâu bằng cách bọc răng sứ để bảo tồn răng khỏi tác nhân bên ngoài hữu hiệu.

Trường hợp răng lung lay hoặc có biểu hiện nong khỏi tổ chức

Với trường hợp sâu răng lâu ngày không được điều trị bạn bắt buộc phải nhổ bỏ để bảo tồn các răng lân cận. Bác sĩ sẽ khôi phục thẩm mỹ và khả năng ăn nhai bằng cách tiến hành trồng răng mới cho bệnh nhân.

Muốn điều trị sâu răng không nên tự quyết định, bạn cần tới nha khoa để tìm cách điều trị răng tránh trường hợp sâu nặng có thể lan đến tủy răng. Khi đó, có thể việc điều trị sẽ phức tạp hơn, đau đớn hơn và tốn kém hơn nhiều bởi phải điều trị tủy.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác và cần tư vấn thêm về hướng điều trị răng sâu, bạn có thể liên hệ với TT Nha khoa DR Hùng & CS. Chúc bạn chữa răng sâu và khôi phục răng thành công nhé!

0928387989