Sau khi bọc răng sứ có hôi miệng không?

Bọc răng sứ có hôi miệng không?

Ngày nay, bọc răng sứ được xem là một trong những giải pháp tối ưu giúp khách hàng khắc phục các khiếm khuyết răng ưu việt nhất, bên cạnh đó bọc răng sứ cũng được khách hàng lựa chọn nhiều bởi khả năng bảo vệ sức khỏe răng miệng và đẩy lùi một số nguy cơ nhiễm khuẩn gây hại của khách hàng. Tuy vậy, theo ghi nhận của Trung tâm Nha khoa Dr Hùng, sau khi thực hiện bọc răng sứ có một số trường hợp xảy ra tình trạng hôi miệng.

Vậy thực sự sau khi bọc răng sứ có hôi miệng không và nguyên nhân tại sao? Như đã nói ở trên, bọc răng sứ là một trong những công nghệ làm đẹp răng cao cấp và đem lại hiệu quả rất cao của người bệnh, hạn chế tối đa kích ứng cũng như khả năng gây hôi miệng cho người bệnh. Tuy vậy, nếu sau một thời gian ngắn bọc răng sứ mà bạn cảm thấy khoang miệng có mùi hôi khó chịu dù bạn đã đánh răng và sử dụng nước khử mùi đặc hiệu thì nên nhanh chóng tìm cách khắc phục tình trạng này.

Làm gì khi bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ?

Sau khi bọc răng sứ về, nếu bạn cẩm thấy hôi miệng thì nên lập tức đến phòng khám nha khoa đã thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ . Để bác sĩ tiến hành kiểm tra xem độ khít sát giữa răng sứ và nướu như thế nào, phần nhịp có bị hở gì không, thức ăn có bị nhét vào răng không,…Nếu có sai lệch nào, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh hoặc thay mới để giải quyết tình trạng hôi miệng đó cho bạn, điều này gây cản trở cho khách hàng trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày rất nhiều.
Biện pháp để ngăn chặn hiện tượng hôi miệng xảy ra khi làm răng sứ, các bạn cần duy trì một chế độ chăm sóc kĩ càng giống như răng thật: việc đánh răng bằng bàn chải lông mềm, việc cạo vôi và việc kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra những bất thường là nhưng việc là kịp thời để điều trị.

Một số lưu ý sau khi bọc răng sứ mọi người nên biết đến

Hôi miệng là hiện tượng thường gặp sau khi bóc răng sứ, đó là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của nhiều bệnh nhân, nó làm mất sự tự tin trong giao tiếp. Chính vì vậy, khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách, nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải có lông mềm và phù hợp với bạn. Nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng/ lần là tốt nhất.
  2. Bạn nên làm sạch kẽ răng mỗi ngày để loại bỏ được những vết bám trên răng bằng chỉ nha khoa chuyên dụng.
  3. Bạn nên hạn chế ăn những thức ăn có nhiều đường hoặc giảm lượng Acid đó là nguyên nhân chính gây nên tình trạng sâu răng cảu bạn. Bên cạnh đó nên hạn chế những loại nước uống có gas.
  4. Bạn nên lựa chọn thêm loại nước súc miệng với hàm lượng phù hợp của với răng của bạn để sử dụng mỗi ngày. Nhằm giúp răng cảu bạn được chắc khỏe hơn mỗi ngày.
  5. Bạn nên tái khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần, nhằm giúp bạn sớm phát hiện được những bệnh ý về răng miệng và có giải pháp điều trị kịp thời phù hợp.
0928387989