Răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ được? Nên nhổ răng cho trẻ ở đâu?

Răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ được? Nên nhổ răng cho trẻ ở đâu? là nỗi băn khoăn của nhiều cha mẹ khi con cái bắt đầu bước vào giai đoạn thay răng. Thực ra, có nhiều trường hợp gặp tình trạng răng sữa bị lung lay và việc nhổ răng sữa lung lay sớm quá cũng kéo theo nhiều hệ lụy tệ hại. Bài viết sau giúp ba mẹ có thêm thông tin để như một lời nhắc nhở và cảnh tỉnh cho cha mẹ, mời quý phụ huynh tìm hiểu.

Răng sữa lung lay:

Răng sữa lung lay là tìn trạng báo hiệu mầm răng vĩnh viễn đang nhú lên. Theo các bác sĩ thì đây hoàn toàn là thời điểm thích hợp để nhổ răng cho bé của bạn. Tuy nhiên để giảm đau đớn, cha mẹ cũng có thể đợi đến khi thời điểm răng sữa lung lay nhiều hơn mới nhổ.

Vì hiện tượng lung lay răng sữa ngoài nguyên nhân do đến tuổi thay răng sữa để có được răng vĩnh viễn, răng lung lay còn do các nguyên nhân khác như:

  • Trẻ bị ngã hoặc bị va đập mạnh vào răng
  • Bé đang bị sâu răng hoặc bị viêm nướu

Do đó, răng sữa lung lay khi nào nên nhổ răng sữa là vấn đề đáng được ba mẹ chú ý và quan tâm. Cha mẹ cần phân biệt rõ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lung lay ở trẻ để biện pháp điều trị hợp lí.

Răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ?

Thường thường, nếu răng sữa lung lay thì nó sẽ tự rụng đi trước khi răng vĩnh viễn thay thế. Tuy vậy, trong một số trường hợp đặc biệt khác, răng sữa có thể không bị lung lay quá nhiều cũng cần thực hiện nhổ bỏ đi vì:

Bé đã đến tuổi thay răng sữa nhưng răng vẫn không lung lay và không tự rụng và mầm răng vĩnh viễn đã nhú lên rõ rệt.

Răng sữa của bé bị bệnh lý như sâu răng hoặc viêm nhiễm nhưng điều trị nhiều lần rồi mà không khỏi

Răng sữa của bé bị viêm tủy và đang dần dần nhiễm khuẩn vào vùng răng vĩnh viễn của bé.

Vì vậy, muốn biết chính xác răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ được, các tốt nhất là bạn phải dẫn bé thăm khám trực tiếp với bác sĩ nha khoa uý tín nhằm xác định tình trạng cụ thể của răng sữa.

Nên nhổ răng cho trẻ ở đâu?

Nếu răng sữa của các bé lung lay một cách bình thường thì ba mẹ hoàn toàn có thể tự nhổ răng cho con ở nhà. Nhưng nếu chú ý hoặc thấy việc răng sữa của các bé lung lay mà không chịu rụng hay có những dấu hiệu bất thường nào khác thì nên đưa con tới bệnh viện hoặc tới các cở sở nha khoa uy tón để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng, là nơi có các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình nhổ răng cho bé diễn ra nhanh gọn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trước khi tiến hành nhổ răng cho các bé, đội ngũ các bác sĩ và đội ngũ nhân viên sẽ làm công tác tư tưởng bằng cách nói chuyện thân thiện và gần gũi, tạo cho các em cảm giác thoải mái và không sợ hãi trước khi tiến hành nhổ răng.

Quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm với tay nghề cũng như chuyên môn cao cùng sự khéo léo của đội ngũ bác sĩ tại trung tâm, các thao tác nhổ răng cho bé hoàn toàn sẽ được thực hiện một cách an toàn và chính xác trong vòng từ 15 – 20 phút mà không gây ảnh hưởng tới nướu và các mô mềm trong khoang miệng của bé. Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ cho một hàm lượng thuốc cầm máu vừa đủ lên vùng răng đang điều trị, làm hạn chế chảy máu.

Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ nhổ răng tiêu chuẩn Y khoa giúp các bé không còn cảm giác sợ hãi mỗi khi phải đến nha sĩ nhổ răng nữa.

0928387989