Răng sứ Zirconia ưu điểm và khuyết điểm của loại răng sứ này?

Mỗi loại răng sứ đều có ưu và nhược điểm riêng của nó, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu mong muốn của bệnh nhân đưa ra. Hiện nay, răng sứ Zirconia được xem là răng sứ thẩm mỹ được đánh giá cao nhất. Vậy răng sứ Ziconia ưu điểm và khuyết điểm của loại răng sứ này?

Răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia có cấu tạo gồm 2 phần: Phần khung sườn bên trong và lớp vỏ bên ngoài. Nếu ở răng sứ kim loại có khung sườn bên trong bằng hợp kim cho nên màu sắc không tự nhiên và bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng thì đặc biết ở răng sứ Zirconia được làm từ 100% chất liệu sứ Zirconia (ZrO2) cao cấp khắc phục được nhược điểm đèn viền. Loại răng này còn có tính thẩm mỹ lẫn độ bền chắc cao, đồng thời tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian sử dụng của bệnh nhân.

Ưu điểm của răng toàn sứ Zirconia

Được cấu tạo từ sứ Zirconia nguyên chất là một loại vật liệu quý hiếm, có độ cứng và độ uốn dẻo cao nên cho ra màu trắng tự nhiên được đánh giá là một trong những loại răng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay.

Khả năng tương thích sinh học cao nên không gây bất kì phản ứng phụ nào cho cơ thể.

Khả năng chịu lực nhai lớn lên đến 900 Mpa nên cho phép chúng ta ăn nhai thoải mái như răng thật.

Độ bền cao và tuổi thọ răng sứ Zirconia có thể lên đến 20 năm mà không cần phục hình mão răng sứ mới. Đặc biệt, có thể lâu hơn nếu được thực hiện bởi người có kĩ thuật bọc răng sứ chuyên nghiệp và bệnh nhân biết chăm sóc răng miệng đúng cách.

Mang lại tính thẩm mỹ cao nên không gây đen viền nướu như răng sứ kim loại, mà màu sắc tự nhiên như răng thật.

Đặc biệt, có khả năng kháng bám dính, làm cho mảng bám thức ăn rất khó bám lên bề mặt răng, cho nên sau thời gian dài sử dụng răng sứ Zirconia vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của nó.

Nhược điểm của răng toàn sứ zirconia

Nhược điểm duy nhất của răng sứ Zirconia chính là giá cả của nó. Chính vì có quá nhiều ưu điểm nên giá răng sứ Zirconia so với các loại răng sứ khác thì Zircconia có giá đắc hơn khá nhiều. Tuy nhiên, với những ưu điểm từ độ bền, đến khả năng ăn nhai, đến tính thẩm mỹ thì răng sứ Zirconia có giá cao là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

0928387989