Răng sứ Zirconia có mấy loại? Cách nhận biết răng sứ Zirconia

Phương pháp bọc răng sứ là một kĩ thuật phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Hiện này, có khá nhiều người biết đến và sử dụng. Trong đó phương pháp răng sứ Zirconia là một trong số những loại răng sứ phổ biến trong phương pháp phục hình bọc răng sứ cao cấp. Vậy răng sứ Zirconia có mấy loại? Cách nhận biết răng sứ Zirconia? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây mời các quý khán giả cùng xem..

Răng sứ Zirconia là gì?

Đây là lọai răng sứ thẩm mỹ được rất nhiều các cơ sở nha khoa và nhiều người biết đến. Đây là loại răng được chế tạo từ ZrO2, là chât oxit kim loại của Zirconium. Vì là một loại nguyên liệu quý, nên nó có tính nhẹ và độ bền chắc cao, tuyệt đối không bị oxi hóa và cực kỳ lành tính.

Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Răng sứ Zirconia gồm có 2 loại:

Loại thứ nhất là răng sứ toàn khối Zirconia:

Đây là loại răng sứ này được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nó có xuất từ Đức- Một quốc gia sản xuất ra nhiều loại răng sứ tốt nhất trên thế giới mà ai ai cũng biết đến. Răng sứ Zirconia 3D được chế tác và đúc nguyên khối từ sứ Zirconia cho cả phần sường sứ và lớp vỏ bên ngoài. Người ta tiến hành nung răng sứ toàn khối Zirconia Đức ở nhiệt độ 1300ºC trong 10 giờ đồng hồ.

Loại thứ hai là răng sứ Zirconia Katana:

Đây là loại răng sứ này được sản xuất từ đất nước Nhật Bản. Loại răng sứ này khá mới, nhưng hiện tại nó đã nhanh chóng được một số cơ sở nha khoa tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Phần sườn sứ của răng sứ Zirconia Katana được đúc bằng sứ Zirconia. Còn phần mão chụp bên ngoài cũng làm bằng sứ sẽ được pha trộn theo thành phần riêng của nhà sản xuất tại Nhật bản đề ra. Dù không được đánh giá cao như răng sứ Zirconia của Đức tuy nhiên độ cứng và độ thẩm mỹ của răng sứ Zirconia Katana vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả khi làm răng.

Cách nhận biết răng sứ Zirconia

Để tìm được cách nhận biết răng sứ Zirconia thật hay răng sứ Zirconia giả thì bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

  • Thứ nhất là răng sứ Zirconia chính hãng Đức luôn luôn có thẻ bảo hành và trên thẻ bảo hành sẽ có mã số hay mã QR để bạn có thể kiểm tra nguồn gốc xuất sứ bằng điện thoại thông minh.
  • Thứ hai là răng sứ Zirconia Đức chính hãng luôn mang lại độ bền chắc và độ cứng cao, hơn nữa màu sắc lại đa dạng và tự nhiên.
  • Thứ ba là răng sứ Zirconia chính hãng sẽ không bao giờ bị đổi màu theo thời gian.

Để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi, hãy gọi hoặc đến trực tiếp TT Nha khoa Dr Hùng & CS để chúng tôi giúp bạn các vấn đề về răng miệng nhé.

0928387989