Quy trình phẫu thuật nha chu tại Nha khoa Dr Hùng

Bài viết sau đây của TT Nha khoa Dr Hùng sẽ giới thiệu chi tiết nhất về bệnh nha chu để mọi người có thể có thêm kiến thức để phòng tránh và đi khám bác sĩ kịp thời tránh những biến chứng cũng như các tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Qua đó cũng giới thiệu cho các bạn về quy trình phẫu thuật nha chu tại Nha khoa Dr Hùng và cộng sự.

Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu là tình trạng nhiễm trùng nướu nghiêm trọng nên gây tổn thương đến các mô mềm và gây phá hủy men răng. Răng có thể bị mất hoặc suy yếu đi nghiêm trọng bởi bị viêm nha chu, điều này sẽ dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ và các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng khác. Đây cũng là tình trạng phổ biến nhưng rất dễ dàng để được ngăn chặn.

Bệnh nha chu thường là hậu quả của việc thực hiện vệ sinh răng miệng kém. Bạn hãy thực hiện đánh răng ít nhất hai lần một ngày, nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày và kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ thường xuyên để giảm nguy cơ mắc bệnh nha chu.

Nguyên nhân gây bệnh nha chu

Mảng bám sẽ bám lại trên răng khi ăn tinh bột và đường tương tác với các vi khuẩn trong khoang miệng. Việc đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ mảng bám, nhưng các mảng bám này sẽ lại hình thành rất nhanh chóng.

Mảng bám có thể dần cứng lại dưới đường viền nướu và để lâu ngày sẽ trở thành cao răng. Cao răng sẽ khó để thực hiện loại bỏ hơn là mảng bám và nó cũng chứa đầy vi khuẩn trong đó. Các mảng bám và cao răng càng nhiều trên răng thì nó càng gây ra nhiều thiệt hại. Chúng ta sẽ không thể loại bỏ cao răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa mà phải cần phải đến nha sĩ để loại bỏ nó.

Mảng bám có thể gây ra viêm nướu, chính là dạng bệnh nha chu nhẹ nhất. Viêm nướu là tình trạng các nướu bị kích thích và bị viêm một phần nướu xung quanh phần chân răng. Viêm nướu sẽ có thể được chữa trị khỏi hoàn toàn khi được điều trị đúng cách và thực hiện chăm sóc răng miệng tốt tại nhà.

Viêm nướu trường diễn có thể gây viêm nha chu, và cuối cùng làm cho túi nha chu cũng phát triển giữa nướu và răng của bạn gây chứa đầy mảng bám, cao răng và vi khuẩn.

Theo thời gian, các túi này sẽ trở nên sâu hơn và chứa nhiều vi khuẩn hơn. Nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, những nhiễm trùng sâu này sẽ gây mất mô nướu và xương, cuối cùng người bệnh có thể mất đi một hoặc nhiều răng. Ngoài ra, việc viêm mãn tính liên tục có thể gây ra căng thẳng, suy yếu hệ thống miễn dịch của người bệnh.

Quy trình phẫu thuật nha chu tại Nha khoa Dr Hùng

Cạo vôi răng giúp làm sạch và làm láng cho bề mặt răng.

Thực hiện nạo sạch túi nha chu trong trường hợp có túi nha chu.

Phối hợp dùng thêm thuốc kháng sinh trong các trường hợp bệnh nặng.

0928387989