Quy trình Implant mất bao lâu để hoàn thiện?

Cấy ghép Implant hiện này đang là giải pháp phục hình răng bị mất nhanh chóng, mang lại hiệu quả nhất, được nhiều chuyên gia đánh giá cao và giới thiệu cho khách hàng hiện nay. Bởi phương pháp này không chỉ giúp khôi phục thẩm mỹ hàm răng có khách hàng, mà nó còn đảm bảo khả năng ăn nhai như răng bình thường, giúp duy trì bền vững đến trọn đời với nhiều ưu điểm vượt trội này. Hôm nay bạn và tôi sẽ cũng nhau chia sẻ về câu hỏi quy trình Implant mất bao lâu để hoàn thiện nhé

Trường hợp nào có thể cấy ghép Implant?

  • Trường hợp bệnh nhân mất răng, có nhu cầu muốn phục hồi lại răng để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng như răng thật của mình.
  • Trường hợp người đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có cần được cải thiện
  • Điều kiện tại chỗ dành cho trường hợp: Không hề có những sang thương cấp tại chỗ và có đủ xương nâng đỡ Implant hoặc ghép xương đủ xương trước khi cấy ghép diễn ra.
  • Điều kiện toàn thân dành cho trường hợp: Bệnh nhân không có bệnh lí toàn thân nặng hoặc có nhưng đã được kiểm soát tốt. Bệnh nhân không điều trị xạ trị tại các khu vực vùng đầu, vùng mặt, vùng cổ.

Quy trình cấy ghép Implant như thế nào?

Mỗi Nha khoa sẽ có quy trình cấy ghép không hoàn toàn giống nhau nhưng cơ bản thì có bước giống nhau. Tại đây chúng tôi chia sẻ quy trình cấy ghép Implant tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS vì tại TT nha nổi tiếng việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cấy ghép Implant nha khoa tiêu chuẩn quốc tế ITI:

Quy trình cấy ghép Implant tại TT Nha khoa Dr Hũng & CS gồm 2 bước:

Bước 1: Tiến hành khám lâm sàng và lập kế hoạch điều trị phù hợp

Bạn sẽ được chụp phim CT, từ đó bác sĩ xem xét sức khỏe tổng quát toàn bộ cơ thể, sau đó lần nữa khám tổng quát răng miệng cho khách hàng để có thể có những chỉ định lâm sàng cho đặt Implant

Sau khi đọc phim CT để xác định chất lượng và số lượng xương cho chỉ định đặt Implant, bác sĩ sẽ quyết định với những trường hợp cần ghép xương hoặc nâng xoang.

TT Nha khoa Dr Hùng dùng phần mềm hướng dẫn phẫu thuật NOBEL CLINICIAN để thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều, nhờ đó việc chọn vị trí thích hợp nhất và xác định kích cỡ Implant phù hợp để đặt Implant sẽ diễn ra nhanh chóng. Tiếp theo là lập kế hoạch điều trị cho khách hàng bao gồm cả kế hoạch cấy ghép Implant và phục hình trên Implant sau này cho khách hàng.

Việc tiếp thep là Bác sĩ sẽ phân tích cho khách hàng hiểu rõ các bước tiến hành và thống nhất với khách hàng về kế hoạch điều trị một cách công khai.

Dùng các dữ liệu của phim CT với phần mềm i-CAT Vision và sử dụng kỹ thuật CAD/CAM, Labo của trung tâm các bác sĩ hoàn toàn sẽ thực hiện chính xác và nhanh chóng 1 máng hướng dẫn phẫu thuật.

Bước 2: Phẫu thuật đặt Implant (tiểu phẫu)

Sau thăm khám bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm của bệnh nhân. Sẽ mất 10-15 phút để thực hiện với mỗi Implant. Còn trường hợp đặt Implant tại vùng răng cửa, bạn hoàn toàn yên tâm vì ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng như bình thường

Chú ý rằng sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, bác sĩ sẽ theo dõi và giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ tuổi và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ mất tầm dưới 3 tháng mà thôi.

Ngoài ra một số trường hợp với người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt hoàng toàn có thể thực hiện phục hình cố định ngay tức thì ngay sau khi đặt Implant.

0928387989