Qui trình lấy tủy răng tại nha khoa Dr Hùng

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu răng hàm mặt. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng là địa chỉ uy tín. Nếu nha khoa kém chất lượng thực hiện các phẫu thuật cho bạn thì sẽ có rất nhiều nguy hại xảy ra. Vì vậy, hôm nay nha khoa Dr Hùng sẽ chỉ ra cho mọi người biết các qui trình lấy tủy răng tại nha khoa Dr Hùng chuẩn y tế như thế nào

Cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay tại nha khoa Dr hùng

Lấy Tủy Răng – trường hợp bất đắc dĩ phải chỉ định khi tủy răng đã bị viêm nhiễm nặng, không có cách nào để khắc phục hoặc bảo tồn.

Mục tiêu của việc chữa tủy răng là loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng, hoại tử và làm sạch ống tủy. Sau đó trám bít ống tủy lại bằng chất trám nhân tạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám.

Cách lấy tủy răng cần phải thực hiện chuẩn xác và đúng quy trình để có thể điều trị một cách triệt để, không gây hại cho răng về sau. Đây là công việc đòi hỏi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và thực hiện đầy đủ những bước cần thiết trong quy trình lấy tủy răng.

Quy trình lấy tủy răng theo quy chuẩn

Tại Nha Khoa Dr. Hùng, các bác sĩ thực hiện quy trình điều trị chữa tuỷ răng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế với đầy đủ các bước cơ bản như sau:

Thăm khám và chụp phim

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là chụp phim X – Quang cụ thể những răng bị nghi nhiễm tủy, để đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thề.

Gay tê

Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê cho răng. Giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị. Nếu bệnh nhân bị dị ứng với thuốc tê thì có thể thay thế bằng thuốc diệt tủy.

Đặt đế cao su

Nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng. Giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.

Thực hiện lấy tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên thân răng thông xuống ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy.
Bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X – Quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.

Trám bít ống tủy

Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng Gutta Percha. Sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy.

Hẹn lịch tái khám

Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ chụp phim X – Quang kiểm tra kết quả sau cùng có trục trặc gì không. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ hẹn thời gian cụ thể cho bệnh nhân đến tái khám.

Răng sinh lý sau khi điều trị tủy sẽ bị khô, rất giòn nên dễ vỡ, thường đổi sang màu đen sau một thời gian. Vì vậy, để tránh việc mất thẩm mỹ sau này, bạn nên cân nhắc việc bọc răng sứ cho răng. Lớp sứ này có chức năng “che khuyết điểm” của thân răng đã bị thoái hóa ở bên trong.

Răng được chữa tủy tồn tại bao lâu?

Tủy răng được xem như nguồn sống của một chiếc răng, sau khi chữa tủy răng này trở nên yếu đi, thế nên mới cần phải bọc mão răng sứ bên ngoài giúp hoạt động ăn nhai được đảm bảo. Thời gian tồn tại và sử dụng của răng được chữa tủy tùy thuộc vào loại chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bạn có khoa học hay không.

Một số loại mão sứ rất chắc chắn có thời gian sử dụng rất lâu sẽ giúp cho răng được chữa tủy có thể tồn tại suốt đời nếu chăm sóc đúng cách.

0928387989