Qui trình chữa tủy răng số 7 tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS

Chữa tủy răng hay còn gọi là điều trị nội nha là một quy trình bác sĩ thực hiện lấy sạch tủy răng đã bị tổn thương, sau đó trám kín lại ống chứa tủy và phục hồi răng trở lại như ban đầu. Và hôm nay, các chuyên gia tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ chỉa sẻ qui trình chữa tủy răng số 7 tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS cho mọi người nhé!

Quy trình chữa tủy răng số 7 tại TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự

Việc đầu tiên đội ngũ các bác sĩ tại TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự sẽ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân và chụp phim X-quang chẩn đoán, qua đó đánh giá mức độ tổn thương để có cách điều trị phù hợp:

  • Bước 1 là gây tê: việc gây tê này được thực hiên để loại bỏ cảm giác đau
  • Bước 2 là khoan răng để mở đường vào tủy răng. Sau đó dùng trâm gai để lấy tủy
  • Bước 3 là đặt trâm vào ống tủy, tiến hành chụp Film X-quang để xác định chiều dài ống tủy
  • Bước 4 là dũa sạch và làm thuôn rộng ống tủy bằng máy Wave-One với hệ thống trâm quay Ni-Ti, bác sĩ sử dụng một trâm cho một người trong một lần điều trị đặc biệt không tái sử dụng nên luôn luôn đảm bảo được vệ sinh vô trùng. TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự chữa tủy bằng máy Wave-One thường kết thúc trong một lần hẹn vì vậy làm giảm đáng kể thời gian điều trị cho bệnh nhân.
  • Bước 5 là trám bít ống tủy bằng Gutta – Percha
  • Bước 6 là đặt Cavit trám tạm trên buồng tủy. Việc chữa tủy kết thúc tại đây. Trong lần hẹn tái khám kế tiếp, lớp Cavit trám tạm này sẽ được các bác sĩ thay thế bằng vật liệu trám composite, trường hợp nếu miếng trám lớn thì răng nên được bọc mão sứ tránh gặp phải tình trạng bị nứt, bị bể hay bị gãy về sau.

Vì sao cần chữa tủy răng khi được chỉ định

Do răng cảu bạn đang bị nhiễm trùng và đang chết dần. Tủy răng của bệnh nhân sẽ giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng. Trong khi đó các bề mặt bên ngoài của răng lại là phần cứng thì tủy răng bên trong lại là các mô sống và phần mềm. Các mô sống này có thể có lúc bị nhiễm trùng và tủy bắt đầu chết dẫn. Khi quá trình này diễn ra thì cách tốt nhất bạn nên điều trị tủy nhằm ngăn chặn sự nhiễm trùng này, tránh làm lây lan sang những răng khác và hạn chế các cơn đau xuất hiện.

Muốn chấm dứt các cơn đau thì việc điều trị tủy giúp không làm tăng sự đau đớn mà ngược lại kiểm soát và làm giảm cơn đau.

Bạn nên biết tủy sẽ không tự lành. Chính vì vậy khi bạn bỏ qua điều trị, có thể các cơn đau này có thể tự biến mất nhưng thật ra thì toàn bộ các dây thần kinh bên trong đã chết.

Sự nhiễm trùng xuất hiện dần dần lan tỏa bên trong. Nếu không chữa tủy tình trạng có thể sẽ xấu đi. Nếu bạn tiếp túc bỏ mặc không điều trị sẽ khiến vi khuẩn bên trong ống tủy di chuyển đến chân răng và di chuyển vào phần mô mềm của nướu và hàm. Điều này dãn đến nhiễm trùng toàn thân và có thể dẫn đến nguy cơ cho các bệnh nghiêm trọng hơn như đột quỵ, mắc bệnh tim…

Việc chữa tủy có thể giúp bạn giữ được răng. Nếu không điều trị tận gốc sẽ gây nhiều đau đớn, răng bị nhiễm trùng và dẫn đến mất răng. Và như bạn đã biết khi mất răng có thể dẫn đến hàng loạt những vấn đề khác như sâu những răng còn lại, khiến mắc bệnh về nướu, các vấn đề về khớp cắn… và những vấn đề về sức khỏe khác gây hại cho bạn.

0928387989