Phương pháp niềng răng trong suốt có đau không?

Nhiều người thắc mắc rằng niềng răng trong suốt có đau không? Câu trả lời là niềng răng trong suốt hay Invisalign – Niềng răng không mắc cài  hoàn toàn không gây đau đớn như các bạn vẫn nghĩ nhé. Trong bài viết này, TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao phương pháp này lại không gây ra đau đớn cho bệnh nhân nhé!

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ mới nhất hiện nay. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng một chuỗi các khay niềng để dịch chuyển răng về vị trí đúng như mong muốn. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn vừa và nhẹ.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Thực ra khay niềng răng trong suốt ecligner là sản phẩm có suất xứ từ Hàn Quốc, nó có cấu tạo cũng tương tự như khay niềng invisalign, ecligner cũng được chế tạo tỉ mỉ bởi các kỹ thuật viên từ nhà máy sản xuất khay niềng răng chuyên biệt. Vì thế phương pháp nay mang đến cho bệnh nhân hiệu quả cao và chất liệu cũng vượt qua kiểm định và được chứng nhận là an toàn trên toàn thế giới, không gây kích ứng và dị ứng với cơ thể người.

Nếu nói về bản chất, cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt là phương pháp dựa vào lực tác động của các khay niềng răng và dựa vào các điểm chịu lực để di chuyển răng về vị trí như mình mong muốn. Khác hẳn với mắc cài, khay niềng không được linh động nhiều khi tạo lực kéo dịch chuyển, bởi vậy trong quá trình niềng răng bạn phải thay ít nhất từ 25-40 bộ khay tùy vào từng trường hợp niềng răng đơn giản hay phức tạp của bệnh nhân.

Niềng răng trong suốt có đau không thì xin thưa là sẽ hoàn toàn không gây đau nhức như bạn nghĩ. Thật ra chỉ có trong thời gian đầu, khi bạn mang khay niềng chưa quen thì bạn sẽ có cảm giác hơi cộm một chút, vướng víu và gặp khó khăn trong khi ăn nhai một chút. Tuy vậy, khay niềng có thể tháo ra lắp vào linh động nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng nên cảm giác không thoải mái thì tháo ra chỉnh lại. Với người niềng răng trong suốt, những nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng cũng được giảm thiểu đáng kể đấy ạ.

Khi lựa chọn niềng răng trong suốt ecligner, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi khay niềng cấu tạo thành một khối, chưa có trường hợp nào bị bong tuột như mắc cài vì thế không làm tổn thương nướu và các mô mềm của bạn đâu nhé.

Điều quan trọng nhất ở đây là khách hàng phải thực sự kĩ càng lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm để niềng răng mang lại hiệu quả cao. Và khi lựa chọn TT Nha khoa Dr Hùng để là một quyết định đúng đắn vì:

  • Tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS – trung tâm thẩm mỹ răng tiêu chuẩn Quốc tế, với đội ngũ các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và chuyên gia chỉnh nha nên bạn có thể yên tâm về vấn đề niềng răng trong suốt có đau không.
  • Hợp tác với nhà máy chế tạo khay niềng tại Hoa Kì nên khay niềng răng trong suốt vượt qua kiểm định khắt khe và được chứng nhận là an toàn trên thế giới
  • Thực tế TT chứng minh bởi hàng ngàn ca đã lựa chọn và thực hiện thành công nhờ phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS .
0928387989