Phương pháp niềng răng không đặt thun tách kẽ

Khi nhìn thấy việc niềng răng, đau là cảm giác người niềng răng cảm thấy sợ nhất. Trong đó, đặt thun tách kẽ trong thời gian đầu luôn mang đến cảm giác khó chịu cho bệnh nhân. Vậy có phương pháp niềng răng không đặt thun tách kẽ không?

Đặt thun tách kẽ là gì?

Thun tách kẽ là vật dụng dùng để đặt giữa hai kẽ răng tạo nên khoảng trống cần thiết cho việc niềng răng. Thun tách kẽ thường được làm từ cao su, có hình tròn và hơi cứng.

Đặt thun tách kẽ đóng một vai trò quan trọng trong niềng răng. Gần như 100% trường hợp niềng răng cần đặt thun tách kẽ, nhưng nó gây cảm giác đau. Để giảm bớt cho bệnh nhân phải chịu các cơn đau, các bác sĩ nha khoa thường ứng dụng phương pháp khác để niềng răng không đặt thun tách kẽ.

Phương pháp niềng răng không đặt thun tách kẽ

Niềng răng chỉnh nha có hai phương pháp: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài: khâu đặt thun tách kẽ giữa răng số 5 và răng số 6 để tạo ra khoảng trống gắn mắc cài rất cần thiết. Nó thường kéo dài khoảng 1 tuần. Trong giai đoạn đó, bệnh nhân khá khó chịu và gặp khó trong việc ăn uống.

Phương pháp niềng răng không đặt thun tách kẽ hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Ở phương pháp này, nhiều lợi ích hơn đã tạo ra. Phương pháp niềng răng không đặt thun tách kẽ này không cần trải qua quá trình đặt thun, nên bệnh nhân ít đau hơn trong quá trình niềng răng.

Các loại niềng răng không đặt thun tách kẽ hiện nay đã được nghiên cứu và phát triển rất nhiều với nhiều chất liệu khác nhau. Hiện nay có thể nhắc đến như niềng răng invisalign, niềng răng không mắc cài Clear Aligner.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không đặt thun tách kẽ

Không trải qua quá trình đặt thun tách kẽ

Giảm đau, khó chịu khi niềng răng.

Tính thẩm mỹ cao hơn.

Hiệu quả niềng răng nhanh hơn.

Với nhiều ưu điểm về thẩm mỹ cũng như cải thiện và tạo được sự thoải mái dễ chịu cho bệnh nhân. Tuy giá thành cao hơn nhưng phương pháp niềng răng không đặt thun tách kẽ đang được ưa chuộng. Là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân cần chỉnh nha.

Nha Khoa Dr. Hùng, trung tâm nha khoa uy tín tại TPHCM

Trung Tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự là trung tâm đầu tiên áp dụng mô hình phòng khám nha khoa của Mỹ vào Việt Nam.

Luôn đi đầu trong đầu tư trang thiết bị hiện đại và đón nhận công nghệ mới nhất của nha khoa thế giới.

Kết quả điều trị hoàn hảo – bảo hành cao nhất

Được thiết kế và bố trí hiện đại ngay tại trung tâm Quận 1, TP.HCM.

Cơ sở có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt do Bộ Y Tế cấp.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nha

Ứng dụng kỹ thuật nha khoa không đau trong quá trình khám và chữa trị

Vệ sinh, vô trùng tiêu chuẩn quốc tế

Các Bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nha . Đứng đầu trong lĩnh vực Implant Ts.Bs Đỗ Đình Hùng – người sáng lập của TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS Là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong niềng răng cùng với các cộng sự của mình đã thực hiện hàng ngàn ca niềng răng đạt tỷ lệ thành công lên đến 99%.

 

0928387989