Phẫu thuật ghép nướu khi bị tuột nướu được thực hiện như thế nào?

Ghép nướu răng là gì? Phẫu thuật ghép nướu khi bị tuột nướu được thực hiện như thế nào? Là những thắc mắc của nhiều bạn đọc gửi đến Bệnh viện WorldWide, hôm nay, thông qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thông tin đến bạn đọc được nắm.

Hiện tượng tụt nướu

Hiện tượng tụt nướu là quá trình nướu răng của bạn di chuyển tụt xuống dưới, làm lộ bề mặt chân răng ra, làm cho hình dáng răng biến dạng,có thể méo mó, có thể mất cân đối và ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều.

Vấn đề tụt nướu này khiến chân răng không được bao bọc, dẫn đến tình trạng răng thì ê buốt mỗi khi tiếp xúc với thức ăn nóng lạnh.

Ghép nướu răng là gì?

Kỹ thuật ghép nướu là thủ thuật tái tạo lại hình dạng cho nướu răng của bạn, giúp tương quan trở lại bình thường giữa răng và nướu, qua đó phục hồi những hư hại và ngăn chặn tình trạng tụt nướu tiếp tục dẫn đến sự phá hủy mô nướu và xương mà tổn thương gây ra. Phẫu thuật ghép nướu hoàn toàn có thể giúp che phủ chân răng và tái tạo mô nướu.

Khi phẫu thuật ghép nướu thành công sẽ mang lại những lợi ích nổi bật như sau:

  • Nhờ có phẫu thuật ghép nướu mà mở rộng diện tích nướu, giúp cắm trụ implant chắc chắn mà không lo xô lệch.
  • Giúp ngăn chặn tình trạng tụt nướu và tiêu xương hàm tiếp diễn khiến cấu trúc khuôn mặt bị biến đổi tệ đi.
  • Làm giảm sự tê buốt nơi chân răng.
  • Có thể giúp bệnh nhân ngăn chặn bệnh sâu răng và sâu chân răng.
  • Nhờ có phẫu thuật ghép nướu mà răng và lợi bình thường hóa.
  • Làm tăng vẻ đẹp của nụ cười khách hàng.
  • Giúp phục hình thẩm mỹ nướu răng, khiến cho khách hàng yên tâm sở hữu hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ cao hơn.
  • Cải thiện rất nhiều chức năng ăn nhai của khuôn hàm.

Phẫu thuật ghép nướu được thực hiện như thế nào?

Khi răng của bạn bắt đầu có hiện tượng tụt nướu, bạn nhất quyết phải đến Nha sĩ để được kiểm tra ngay, nhằm ngăn chặn bệnh diễn biến ngày một trầm trọng hơn, cì nó có thể gây viêm loét, gây phá hủy xương ổ răng, và đặc biết có nguy cơ mất răng là khá cao.

Kỹ thuật ghép nướu được thực hiện bằng cách lấy mô nướu ở vùng khẩu cái hoặc vùng khác bồi đắp lại phần bị thiếu hụt ở chân răng cảu bạn, giúp tái tạo lại mô nướu và thêm vào đó tạo độ tương thích để kích thích nướu phát triển.

Kết quả phẫu thuật ghép nướu còn phụ thuộc vào mức độ tụt nướu nặng hay nhẹ, hoặc vùng răng bị tụt nướu nhiều hay ít mà các nha sĩ sẽ thực hiện áp dụng cấy ghép phù hợp.

Sau khi cấy ghép nướu xong, các bác sĩ cần hướng dẫn bệnh nhân những bước chăm sóc răng hợp lý nhằm đảm bảo tránh tình trạng nhiễm trùng và điều kiện thuận lợi cho nướu bắt đầu tái tạo và phát triển tốt hơn.

Tại Bệnh viện WorldWide việc phẫu thuật ghép nướu được thực hiện an toàn bởi những y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao lại có nhiều năm kinh nghiệm, dưới sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ vô trùng hiện đại và tân tiến, vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo chất lượng điều trị tuyệt đối cho bệnh nhân.

0928387989