Phải làm sao khi lấy cao răng xong máu chảy liên tục

Dù biết răng thực hiện lấy cao răng là một phương pháp khá đơn giản và thường gặp. Tuy nhiên, sau khi lấy cao vôi răng vẫn xảy ra những biến chứng khó ngờ. Và chảy máu liên tục sau khi lấy cao răng là một ví dụ. Vậy phải làm sao khi lấy cao răng xong máu chảy liên tục? TT Nha khoa Dr Hùng & Cs sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Nguyên nhân gây chảy máu chân răng

Bệnh nhân có tiền sử bị viêm nướu hoặc viêm nha chu chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc chảy máu chân răng. Trường hợp này được cho là sau khi lấy cao răng thì tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Lúc này vi khuẩn sẽ xâm nhập vào sâu bên trong răng và nướu của bệnh nhân, vi khuẩn sẽ thải độc tố để phá hủy các cấu trúc nâng đỡ răng, khiên cho các tổ chức xung quanh răng xưng lên và gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

Các bệnh nhân bị bệnh lý về gan thận hay bệnh về máu cũng khiến xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng sau khi lấy cao răng. Khi người bệnh có gan bị tổn – thương sẽ khiến quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K bị ảnh hưởng. Chính việc này sẽ khiến chân răng hay bị chảy máu.

Người thiếu protein và vitamin C thì khi lấy cao răng cũng góp phần khiến cho xuất huyết dưới chân răng.

Khi mới lấy cao răng, răng và nướu còn yếu vì thế chỉ cần tác động nhỏ bên ngoài cũng gây là việc tổn thương và gây chảy máu.

Phải làm sao khi lấy cao răng xong máu chảy liên tục

Muốn có một phương pháp điều trị bệnh lý răng tốt nhất thì việc đầu tiên là tìm hiểu được nguyên nhân gây nên chứng chảy máu chân răng. Trường hợp với nguyên nhân do bị viêm nướu, bị viêm nha chu thì cạo vôi răng sẽ là cách làm sạch răng miệng được tiến hành đầu tiên.

Nếu tình trạng nướu chỉ viêm nhẹ thì sau khi cao răng được loại bỏ thì hiện tượng chảy máu chân răng cũng được khắc phục hơn rất nhiều. Tình trạng viêm nha chu nghiêm trọng hơn thì cần được điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh, kết hợp ngậm thêm máng với uống thuốc theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định bạn nhé.

Cách làm giảm hiện tượng chảy máu chân răng hiệu quả và chủ động là bổ sung các loại vitamin và các loại protein, kèm thêm rau chủ chứa nhiều vitamin C nữa nhé.

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về việc điều trị chảy máu chân răng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp và thăm khám ngay để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về quá trình cũng như việc lựa chọn phương pháp phù hợp nhé.

0928387989