Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất

Hiện nay, được sáng chế để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao cho người dùng. Trước khi quyết định lựa chọn có nên niềng răng trong suốt Invisalign hay không thì bạn phải hiểu rõ về phương pháp này, ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy cùng nha khoa Dr. Hùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng được gọi là bước đột phá này nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign hay còn gọi là khay niềng răng trong suốt Invisalign là hình thức chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao hiện nay. Nếu như niềng răng mắc cài sử dụng lực kéo giữa các dây cung và mắc cài để “kéo” răng vào vị trí thì Invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt để định hình, tác động lực kéo liên tục, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là một sáng chế từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Hoa Kỳ và được chế tác độc quyền tại trung tâm chế tác Invisalign. Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, lên phác đồ điều trị và lấy dấu hàm rồi gửi các thông số chính xác sang trung tâm chế tác tại Hoa Kỳ để chế tác các khay niềng răng Invisalign trong suốt gần như vô hình cho riêng bạn.

Tùy vào từng tình trạng sai lệch, mỗi bệnh nhân sẽ có bộ khay khác nhau với số lượng khoảng 20 – 45 khay cho từng giai đoạn. Bạn sẽ mang nó một thời gian cụ thể đến khi răng được ổn định và đi đúng vị trí trên cung hàm. Với cách niềng răng trong suốt invisalign bạn có thể xem trước kết quả điều trị bằng hình ảnh 3D mô phỏng thực tế từ tình hình răng hàm hiện tại của chính bạn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt invisalign được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm so với cách niềng răng mắc cài truyền thống:

Tính thẩm mỹ vượt trội:

Đây là ưu điểm lớn và chính của niềng răng trong suốt Invisalign. Các khay niềng răng trong suốt Invisalign được chế tác vừa khít, ôm sát từng chiếc răng cho nên nhìn vào sẽ không biết một người có đeo niềng răng hay không.

Thoải mái và an toàn tuyệt đối:

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất liệu làm khay niềng răng trong suốt invisalign, nó đã được tổ chức nha khoa quốc tế kiểm định và chế tác tỷ mỉ bằng dây chuyển công nghệ cao Hoa Kỳ. Khi sử dụng khay niềng răng trong suốt invisalign sẽ không có tình trạng bung tuột mắc cài, khung kim loại đâm vào nướu, má, gây tổn thương răng miệng và các mô mềm. Bạn cũng có thể tháo khay niềng để dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Đạt hiệu quả niềng răng cao:

Khi bạn niềng răng trong suốt Invisalign sẽ có một hàm răng đẹp nhanh chóng, và trong một số trường hợp bạn sẽ thấy niềng răng Invisalign còn nhanh hơn cả niềng răng mắc cài. Do khay niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế và chế tạo bằng phần mềm hiện đại trên máy tính nên bác sĩ có thể quan sát rõ cấu trúc của răng và khớp cắn rõ ràng.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Chí phí cao:

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp niềng răng mới và độc quyền của Nha khoa Dr. Hùng. Mức giá niềng răng invisalign được áp dụng cho toàn thế giới. Do đó, chi phí niềng răng trong suốt invisalign cao gấp 3 – 5 lần so với niềng răng mắc cài. Và đây cũng chính là nhược điểm lớn của kiểu niềng răng này.

Thời gian điều trị:

Trung bình một trường hợp niềng răng chỉnh nha sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng tùy vào mức độ sai lệch. Đối với niềng răng mắc cài, thường sẽ mất thêm thời gian để điều chỉnh các sai lệch do bung tuột mắc cài còn với niềng răng trong suốt Invisalign, những sai lệch ngoài ý muốn sẽ được hạn chế tối đa, đảm bảo răng di chuyển đúng lộ trình một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt Invisalign cũng mất thời gian khá lâu, khoảng từ 18- 36 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Vĩ lẽ đó mà nó đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì và nhẫn nại cao.

Khay niềng răng trong suốt invisalign là khay dễ tháo lắp nên có một số bệnh nhân đeo khay không đủ 22h/ngày dẫn đến kết quả điều trị lâu và có thể sai lệch so với ý đồ của bác sĩ.

Một số nhược điểm khác:

Vấn đề phát âm: Mang khay niềng có thể sẽ gặp phải vấn đề với phát âm do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.

Vệ sinh răng miệng: không đúng sẽ khiến cho khay bị sai lệch so với răng từ đó ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Điểm quan trọng là không phải tất cả các trường hợp răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, lệch lạc đều có thể niềng răng Invisalign. Chỉ áp dụng cho các trường hợp nhẹ hoặc dễ xử lý mà thôi.

0928387989