Niềng răng trainer là gì? Niềng răng trainer cho người lớn có hiệu quả không?

Niềng răng trainer là gì? Niềng răng thì chắc chắn đã quá quen thuộc, nhưng khái niệm niềng răng trainer còn khá mới với nhiều người. Niềng răng trainer áp dụng cho đối tượng nào? Niềng răng trainer cho người lớn có hiệu quả không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Niềng răng trainer là gì?

Niềng răng trainer là việc niềng răng chỉnh nha bằng các hàm trainer được làm từ silicon trong suốt, có chịu lực cao. Chúng được thiết kế dạng cong hình parapol ôm sát vào răng và tác động vào các mặt gở trên răng.

Niềng răng trainer ban đầu chỉ được dùng để điều chỉnh răng cho các bé để giúp cho răng đều, tránh bị hô, móm,…khi lớn lên. Do ở độ tuổi còn bé, khung hàm chưa phát triển hoàn thiện, việc điều chỉnh các răng, tác động lên xương hàm rất dễ dàng.

Ưu điểm của niềng răng trainer: Hàm trainer có thể tháo lắp dễ dàng, không cần đến bác sĩ thường xuyên; được làm từ vật liệu tổng hợp từ silicon nên dẻo, dai, an toàn cao.

Niềng răng trainer cho người lớn có hiệu quả không?

Niềng răng trainer có áp dụng được cho người lớn không? Hàm trainer ngày nay, đã được cải tiến và tạo ra nhiều loại hàm hơn để thích hợp với nhiều lứa tuổi. Nên niềng răng trainer cho người lớn vẫn mang lại hiệu quả tích cực trong một vài trường hợp.

Đối với niềng răng trainer người lớn có nhiều dòng sản phẩm phục cho cho lứa tuổi này với những đặc trưng riêng phù hợp với cấu trúc hàm. Hàm trainer cho người lớn thường được thiết kế cứng chắc và to hơn để có thể tác động lên răng.

Do xương hàm người lớn đã hoàn thiện, việc chỉnh nha bằng hàm trainer tuy đem lại kết quả nhưng khá chậm. Niềng răng trainer không thể khắc phục được những khuyết điểm lớn cho người lớn. Niềng răng trainer cho người lớn thường mang lại kết quả tốt khi sử dụng cho các trường hợp hô nhẹ, móm nhẹ cũng như sử dụng hỗ trợ sau chỉnh nha bằng các biện pháp niềng răng khác để tránh trường hợp bị tái lệch.

Niềng răng trainer tác động có hiệu quả cao hơn đối với trẻ em. Đối với người lớn, hàm trainer thường chỉ phát huy hiệu quả khi khuyết điểm nhẹ và để tránh trường hợp tái lệch sau khi dùng phương pháp khác.

Niềng răng trainer tại Nha Khoa Dr. Hùng

  • Cơ sở có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt do Bộ Y Tế cấp.
  • Các Bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nha . Đứng đầu trong lĩnh vực Implant Ts.Bs Đỗ Đình Hùng – người sáng lập của TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS Là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong niềng răng cùng với các cộng sự của mình đã thực hiện hàng ngàn ca niềng răng đạt tỷ lệ thành công lên đến 99%.
  • Phòng điều trị đạt tiêu chuẩn vô trùng tốt nhất, vì quá trình phẫu thuật cần đảm bảo vô trùng tối ưu cho bệnh nhân, tránh những lây nhiễm xảy ra.
  • Có hệ thống trang thiết bị phục vụ gây mê hồi sức để hổ trợ bệnh nhân trải nghiệm “thư giãn với nha khoa không đau” hoàn toàn khác biệt.
  • Sử dụng các sản phẩm, dụng cụ chất lượng cao.

Một số thông tin hy vọng có thể giúp ích cho các bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết!

0928387989