Niềng răng Silicon trainer có hiệu quả không?

Niềng răng silicon Trainer hiện nay đang là 1 khí cụ chỉnh nha dành cho trẻ em phổ biến. Tuy vậy, có khá nhiều khách hàng gủi lời thắc mắc đến TT Nha khoa Dr Hùng rằng niềng răng Silicon trainer có hiệu quả không? Vậy để tìm ra cầu trả lời, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Niềng răng Silicon Trainer là gì?

Niềng răng silicon trainer là khí cụ hỗ trợ chỉnh nha cho mọi người đặc biết là cho trẻ em. Nó được thiết kế bằng silicon mềm dẻo, có tính đàn hồi cao nên phù hợp với mọi loại răng cần chỉnh, đặc biệt là chỉnh răng của trẻ em. Phương pháp này có ưu điểm không cần niềng răng bằng hệ thống dây cung, hoặc mắc cài vướng víu, mà chỉ cần khay niềng silicon đơn giản sẽ đem lại cho khách hàng sự tiện lợi mà vẫn đạt hiệu quả chỉnh nha tốt.

Tác dụng của phương pháp niềng răng Silicon Trainer

Giúp tác động lực lên răng làm từ từ điều chỉnh, cũng như sắp xếp các răng mọc về đúng vị trí, tạo cung hàm của bạn cân đối, định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí hơn.

Giúp cho việc cắn xé thức ăn dễ dàng, hỗ trợ ăn nhai tốt và hạn chế các bệnh toàn thân như bệnh dạ dày, bệnh đại tràng, bệnh tim mạch,…

Nhờ có phương pháp này mà ngăn ngừa những thói quen xấu của trẻ như tật mút tay, thói quen đẩy lưỡi, lưỡi đặt sai vị trí hoặc thở bằng miệng,…

Niềng răng hàm trainer cho bé có hiệu quả không?

Theo các chuyên gia nha khoa tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS thì phương pháp niềng răng Silicon Traniner là giải pháp chỉnh nha cho trẻ em phổ biến thường được mọi người lựa chọn. Vì nó mang lại hiểu quả cao vừa giúp con bạn không cần đeo dây cung, vừa đỡ mắc cài bất tiện mà vẫn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn hơn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Để tránh việc niềng răng silicon trainer không hiệu quả không phụ huynh nên cần nhắc lựa chọn nha khoa uy tín trong việc thực hiện phương pháp này.Nhất cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chúng có thể giúp bé cải thiện tình trạng lệch lạc và các thói quen xấu của trẻ.

Cách sử dụng niềng răng silicon

Niềng răng cho trẻ em tuy có thể chỉnh nha hiệu quả nhưng chỉ có tác dụng với trẻ em từ 5 – 10 tuổi, khi răng cũng như xương hàm còn mềm, yếu, dễ dàng điều chỉnh, sắp xếp.

Cách sử dụng niềng răng silicon tại nhà cũng vô cùng đơn giản như sau:

  • Bước 1: Cầm hàm trainer trẻ em nằm trên lòng bàn tay sao cho mặt lưỡi ngửa lên trên (hàm trainer có hình chữ U ngược).
  • Bước 2: Đặt dụng cụ niềng răng silicon vào hàm dưới của răng.
  • Bước 3: Điều chỉnh lưỡi nằm đúng vị trí thẻ lưỡi của hàm trainer.
  • Bước 4: Nhẹ nhàng cắn hàm răng trên xuống hàm trainer.
  • Bước 5: Ngậm miệng lại và thở bằng mũi (không há miệng trong suốt thời gian đeo niềng, chỉ trừ trường hợp bất đắc dĩ).
0928387989